Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021
Tết Tân Sửu 2021 được nghỉ 7 ngày
TTO - Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động, thương binh và xã hội về việc nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 7 ngày liên tục, từ ngày 10-2 đến 16-2-2021 (tức 29 tháng chạp Canh Tý đến mùng 5 tháng giêng Tân Sửu).

Nghỉ tết 7 ngày người dân sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi, thăm thú các nơi - Ảnh: VIỆT DŨNG
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Lao động, thương binh và xã hội cho biết Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề xuất của cơ quan này trình trước đó về phương án nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Theo đề xuất của Bộ Lao động, Tết Nguyên đán Tân Sửu, cán bộ, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội sẽ được nghỉ 5 ngày, trong đó nghỉ trước tết 2 ngày, sau tết 3 ngày.
Do ngày nghỉ mồng 2 và 3 tết (13, 14-2-2021) trùng vào thứ bảy và chủ nhật là ngày nghỉ hằng tuần nên công chức, viên chức sẽ được nghỉ bù vào mồng 4 và 5 Tết âm lịch (tức ngày 15 và 16-2-2021 dương lịch).
Như vậy, công chức, viên chức nghỉ sẽ nghỉ Tết âm lịch là 7 ngày liên tục, từ ngày 10 đến 16-2-2021 Dương lịch (tức 29 tháng chạp Canh Tý đến mùng 5 tháng giêng Tân Sửu).
Cũng tại tờ trình này, Bộ Lao động, thương binh và xã hội trình phương án nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 trong 4 ngày, từ 2-9 đến hết 5-9 (chủ nhật).
Lý do nghỉ liền 4 ngày vì theo Luật lao động, từ năm 2021 dịp Quốc khánh sẽ được nghỉ 2 ngày (ngày 2 và 3-9). Nhưng do ngày 4-9 và 5-9 là ngày nghỉ hằng tuần nên cán bộ, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ liền 4 ngày liên tiếp.

Đồ họa: NGỌC THÀNH
-
TTO - Trước đó, khoảng 16h chiều 17-1, H. và chị gái đi sang nhà ngoại chơi, trên đường trở về khi đến khúc kênh Đào thì chiếc dép của chị H. không may văng xuống sông. H. nhảy khỏi xe, lội xuống kênh lấy dép cho chị.
-
TTO - Vấn đề Biển Đông được nêu trong cuộc họp đầu tiên của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) năm 2021 do Brunei chủ trì ngày 19-1.
-
TTO - Vụ việc khởi nguồn từ đầu tháng 6-2020 khi các cơ quan chức năng quận 1, Sở Xây dựng TP.HCM nhận được đơn phản ánh công trình số 69-71 Điện Biên Phủ làm nghiêng, lún, nứt nhà bên cạnh.
-
TTO - Đây là bệnh nhân nữ 79 tuổi, từ Mỹ về Việt Nam ngày 13-1-2021. Bệnh nhân này có người nhà ở Mỹ mắc COVID-19; ngày 14-1-2021 có kết quả xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 dương tính.
-
TTO - Mới đây, trên một số trang báo và mạng xã hội chia sẻ rộng rãi thông tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời vì ung thư vòm họng. Nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Trần Thu Hà đã đính chính thông tin này và bày tỏ sự bức xúc trước tin đồn thất thiệt.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận