18/01/2019 18:32 GMT+7

Tết nguyên đán trời sẽ đẹp, se lạnh, 'ủng hộ' du xuân

XUÂN LONG
XUÂN LONG

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết dịp Tết Kỷ Hợi 2019 sẽ có mưa xuân, trời se se lạnh, "ủng hộ" du xuân.

Tết nguyên đán trời sẽ đẹp, se lạnh, ủng hộ du xuân - Ảnh 1.

Thời tiết dịp Tết Kỷ Hợi được nhận định "ủng hộ" hoạt động du xuân ở các vùng miền - Ảnh: XUÂN LONG

Chiều 18-1, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra nhận định đầu tiên về thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2019.

Theo ông Lê Thanh Hải - phó tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn, năm nay cán bộ, công chức được nghỉ tết tới 9 ngày, vì vậy ngành khí tượng có những nhận định, dự báo sớm về thời tiết dịp tết để người dân sớm có các kế hoạch vui tết, du xuân.

"Ở miền Bắc, thời tiết từ nay đến Tết Nguyên đán sẽ không có những đợt quá rét hay quá nóng. Vì thế, có thể loại trừ những lo lắng về hiện tượng hoa đào nở sớm do thời tiết ấm nóng" - ông Hải nhận định.

Theo ông Hải, từ ngày 18-1 (13 tháng Chạp) đến tết, có thể mỗi tuần sẽ có một đợt không khí lạnh.

"Từ tuần tới, ngày 21-1 có thể có một đợt không khí lạnh gây rét kéo dài 3-4 ngày. Rét tiếp tục duy trì đến trước tết. Chắc chắn từ nay đến trước tết không có nắng ấm. Không có chuyện bừng nắng lên như mùa hè giống dịp tết vừa rồi ở miền Bắc" - ông Hải nhận định.

"Từ ngày 23 đến 30 tháng Chạp, thời tiết tiếp tục duy trì trạng thái rét vừa vừa, không quá rét và cũng không quá ấm. Còn những ngày tết thì thời tiết ban ngày se se lạnh, có mưa xuân lất phất đúng điển hình của mùa xuân ở miền Bắc, phù hợp với những ai hoài cổ, thích cảnh ông đồ, hoa đào, mưa xuân" - ông Hải cho biết thêm.

Ở miền Trung, dịp tết ít mưa, chỉ se lạnh chứ không rét.

Ở Nam Bộ, trời nóng trước tết, sau tết mới se se lạnh do ảnh hưởng những đợt không khí lạnh và cũng có thể xuất hiện mưa trái mùa.

Theo ông Hải, thời tiết các vùng miền dịp Tết Kỷ Hợi 2019 tương đối đẹp, "ủng hộ" các hoạt động vui tết, du xuân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận