Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Từ 16-1, miền Bắc và Bắc Trung Bộ chuyển rét sâu

14/01/2019 11:52 GMT+7

TTO - Dự báo khoảng đêm 15-1, một đợt không khí lạnh từ phương bắc tràn xuống Bắc Bộ và Trung Bộ kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió yếu trên cao, miền Bắc sẽ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trời chuyển rét sâu.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc Bộ hiện đang suy yếu và biến tính. Nhiệt độ các tỉnh, thành đồng loạt gia tăng, miền Bắc chỉ rét vào đêm và sáng sớm. Trưa chiều giảm mây trời nắng, tiết trời khá ấm nóng, riêng khu tây bắc Bắc Bộ ấm nóng mạnh nhất. 

Dự báo khoảng đêm 15-1, có một đợt không khí lạnh từ phương bắc tràn xuống Bắc Bộ và Trung Bộ kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió yếu trên cao. Miền Bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Vùng núi có nơi mưa vừa, các tỉnh Thanh Hoá đến Thừa Thiên - Huế có mưa trên diện rộng. Phía nam rải rác vừa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. 

Từ ngày 16-1 trở đi, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét sâu, trong đó có ngày rét đậm, vùng núi rét hại đến rét hại nặng. Các đỉnh núi cao vùng núi biên giới phía bắc cần đề phòng mưa tuyết, băng giá xuất hiện gây hại.

Đón không khí lạnh tràn về, phía tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 12-14 độ C, vùng núi từ 7-9 độ C, Sa Pa (Lào Cai) chuyển rét hại sâu 4-6 độ C. Phía đông Bắc Bộ phổ biến từ 11-13 độ C, vùng cao 7-9 độ C. Mẫu Sơn (Lạng Sơn) dự báo rét nhất trong khoảng từ 0-2 độ C.

Chưa kịp ấm lên, rét đậm, rét hại quay trở lại Chưa kịp ấm lên, rét đậm, rét hại quay trở lại

TTO - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay không khí lạnh suy yếu nên nhiệt độ miền Bắc tăng dần, có mưa rào dông nhưng thời tiết rét đậm rét hại trở lại từ ngày 15-1.

M.HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận