01/12/2020 13:37 GMT+7

Tết này, 50% du khách cho biết sẽ không chọn máy bay hay tàu lửa để tránh đi chung

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - 50% người tham gia khảo sát cho biết sẽ không đi máy bay hay tàu lửa để tránh đi chung với nhiều người khác. Du khách sẽ chọn thuê xe hoặc tự lái xe cá nhân.

Tết này, 50% du khách cho biết sẽ không chọn máy bay hay tàu lửa để tránh đi chung - Ảnh 1.

Theo khảo sát, 50% du khách Việt Nam sẽ tránh đi chung với nhiều người khác - Ảnh: N.BÌNH

Theo kế quả khảo sát Tương lai của du lịch do trang đặt phòng trực tuyến Booking công bố, du khách Việt đề cao tính an toàn trên hết trong các chuyến du lịch cuối năm. 

COVID-19 làm thay đổi sở thích về điểm đến. Cách lựa chọn phương tiện di chuyển cũng không còn như trước. 

Du khách sẽ chọn thuê xe hoặc dùng xe cá nhân để tự lái. Dự đoán năm 2021 sẽ trở thành năm của những chuyến đi tự túc dài ngày.

Đa số du khách Việt Nam vẫn mong đợi sự chuẩn bị các biện pháp an toàn và đảm bảo sức khỏe phòng COVID-19 tại các điểm đến. 75% có kế hoạch áp dụng các biện pháp đề phòng liên quan đến sức khỏe và an toàn khi du lịch trong thời gian tới, 66% quyết định không đi đến một số nơi vì lo ngại các vấn đề về an toàn.

Khảo sát cũng ghi nhận có đến 77% khách du lịch Việt Nam chấp nhận đi đến những nơi có chốt kiểm tra sức khỏe tại chỗ khi đến, và 76% người tham gia khảo sát chấp nhận đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Du khách Việt Nam kỳ vọng điều này giúp họ an tâm hơn khi đi du lịch, và 44% đồng tình rằng việc ghi rõ yêu cầu về vệ sinh là điều bắt buộc trong thời điểm này.

Dù đòi hỏi những yêu cầu cao về biện pháp bảo vệ an toàn, sức khoẻ, mức độ chấp nhận cách ly để ghé thăm một điểm đến của du khách lại không cao, chỉ 41% người lựa chọn. 

Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ - chủ tịch Công ty Vietravel, du lịch hiện nay đang đối mặt với tình trạng dịch có thể bùng phát bất cứ lúc nào. 

Trong mùa kinh doanh tết cuối năm, an toàn vẫn là từ khóa được du khách quan tâm và ưu tiên nhiều nhất. Trong đó, ba yếu tố - gồm an toàn điểm đến thăm quan du lịch, an toàn dịch vụ cung ứng và an toàn cho du khách - cần được cam kết đảm bảo không chỉ từ phía doanh nghiệp mà cần có sự tham gia của các địa phương, hiệp hội du lịch.

Việt Nam ngoạn mục giành giải Việt Nam ngoạn mục giành giải 'Oscar du lịch'

TTO - Theo thông tin từ Tổ chức giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là 'Điểm đến di sản hàng đầu thế giới 2020'. Giải thưởng được coi là 'Oscar của ngành du lịch'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận