29/11/2020 21:47 GMT+7

Việt Nam ngoạn mục giành giải 'Oscar du lịch'

Theo Chinhphu.vn
Theo Chinhphu.vn

TTO - Theo thông tin từ Tổ chức giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là 'Điểm đến di sản hàng đầu thế giới 2020'. Giải thưởng được coi là 'Oscar của ngành du lịch'.

Việt Nam ngoạn mục giành giải Oscar du lịch - Ảnh 1.

Năm nay, để đoạt được giải thưởng Điểm đến di sản hàng đầu thế giới, Việt Nam đã vượt qua các ứng viên là Brazil, Ai Cập, Hi Lạp, thủ đô Matxcơva của Liên bang Nga, Porto và Bắc Bồ Đào Nha và Saudi Arabia - Ảnh: Chinhphu.vn

Tổng cục Du lịch cho biết đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam giành chiến thắng ngoạn mục ở hạng mục này, tiếp tục khẳng định sức hút của du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế. Giải thưởng được Tổ chức World Travel Awards công bố tại Matxcơva (Nga) ngày 27-11.

Năm nay, Việt Nam cũng đồng thời giành thắng lợi ở hạng mục Điểm đến di sản hàng đầu châu Á.

Được coi là giải "Oscar của ngành du lịch", kết quả bình chọn giải thưởng World Travel Awards có được sau một năm đánh giá và bình xét bởi các chuyên gia trong ngành du lịch và công chúng quốc tế.

Nhân dịp này, ông Graham Cooke, nhà sáng lập giải thưởng World Travel Awards, gửi lời chúc mừng và khẳng định các ứng viên đoạt giải thưởng hàng đầu thế giới xứng đáng là những điển hình xuất sắc nhất với kết quả nổi bật trong ngành du lịch và lữ hành toàn cầu.

"Tất cả họ đã thể hiện khả năng phục hồi mạnh mẽ trong một năm với những thách thức chưa có tiền lệ", ông Graham Cooke đánh giá.

Việc hai năm liên tiếp Việt Nam được vinh danh ở hạng mục Điểm đến di sản hàng đầu thế giới đã khẳng định sức cuốn hút hàng đầu về tài nguyên thiên nhiên cũng như tài nguyên văn hóa của nước ta đối với cộng đồng quốc tế.

Giải thưởng danh giá này cũng là minh chứng cho những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản đất nước.

Đây là cơ hội vàng tiếp tục khẳng định thương hiệu điểm đến quốc gia, nâng cao vị thế du lịch Việt Nam, quảng bá rộng rãi những tiềm năng, thế mạnh đặc sắc của du lịch Việt Nam ra thế giới.

Trước đó, ngày 3-11, tại lễ công bố kết quả bình chọn giải thưởng World Travel Awards khu vực châu Á năm 2020, Việt Nam cũng được gọi tên chiến thắng tại các hạng mục: Điểm đến di sản hàng đầu châu Á, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á.

Có thể nói không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp tự nhiên, các giải thưởng quốc tế này là minh chứng cho thấy du lịch Việt Nam đã và đang được lan tỏa tới cộng đồng quốc tế bằng những sáng tạo của con người.

Các giải thưởng danh giá này là động lực và cơ hội để những người làm du lịch Việt Nam tiếp tục quảng bá rộng rãi những tiềm năng, thế mạnh đặc sắc của du lịch Việt Nam ra thế giới.

Ra đời vào năm 1993, World Travel Awards ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh sự xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch.

Ngày nay, World Travel Awards được công nhận trên toàn cầu như một tiêu chuẩn cao nhất của chất lượng trong ngành du lịch.

Việt Nam giữ vững danh hiệu điểm đến hàng đầu châu Á về di sản, văn hóa, ẩm thực Việt Nam giữ vững danh hiệu điểm đến hàng đầu châu Á về di sản, văn hóa, ẩm thực

TTO - Năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam đứng đầu khu vực châu Á tại cả ba hạng mục: Điểm đến di sản hàng đầu châu Á, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên