Tag: Tết đoan ngọ

Tết Đoan ngọ, miền Tây rộn ràng rủ nhau đổ bánh xèo, góp  món 'ăn online'

Tết Đoan ngọ (mùng 5 tháng năm âm lịch) năm nay ở miền Tây cũng rất rộn ràng, với menu món ăn được cả nhà lên danh sách trước hai ba ngày, rồi í ới nhau trong các hội nhóm gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Mỗi người góp một món lên nhóm 'ăn online'.

Tết Đoan ngọ: Tục vào rừng giữa trưa hái lá uống mùng 5

Cứ đúng chính ngọ, người dân lại rủ nhau vào rừng, tìm những cây mang vị thuốc nam, đem về phơi khô dùng thay nước trà.

Mang lá 'xả xui' ùa xuống biển tắm giữa trưa Tết Đoan ngọ

Nhiều người dân Phú Yên mang theo đủ loại lá thơm, đúng 12h trưa Tết Đoan ngọ ra biển tắm rửa với niềm tin 'xả xui', xua đi xui xẻo, bệnh tật.

Tết Đoan ngọ: Lá thơm, bánh ú mua bán rộn ràng

Tết Đoan ngọ (5-5) năm nay rơi vào cuối tuần, nhiều tiểu thương kỳ vọng sức mua khởi sắc, hàng hóa được chuẩn bị từ sớm.

Nhớ ngày Tết Đoan ngọ ‘giết sâu bọ’ cho cây trái sum sê

Tết Đoan ngọ, hay còn gọi là Tết “giết sâu bọ”, không chỉ là một nét văn hóa truyền thống, mà còn in đậm trong ký ức của nhiều người.

Vì sao Tết Đoan ngọ lại toàn món ăn có vị chua?

Tết Đoan ngọ hay còn gọi là Tết “giết sâu bọ” từ lâu đã in đậm trong ký ức người Việt với hình ảnh mâm cơm đầy sắc màu: rượu nếp, mận đỏ, vải chín mọng, bánh tro thanh mát. Nhưng ít ai để ý, vì sao những món ăn trong ngày này lại thường mang vị chua?

Ngay từ ngày 25-4 (âm lịch), lò bánh Linh Lan đã rộn ràng nổi lửa, tất bật chuẩn bị cho mùa bánh bá trạng - món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết Đoan ngọ (mùng 5-5 âm lịch) của người Hoa tại Việt Nam.

Tết Đoan ngọ mùng 5-5, AFN dạy làm bánh bá trạng Phúc Kiến

Một loại bánh không thể thiếu trong ngày Tết Đoan ngọ (5-5 âm lịch) với người Hoa là bánh bá trạng (còn gọi là bánh ú). Kênh ẩm thực AFN chia sẻ công thức làm bánh truyền thống bá trạng Phúc Kiến nổi tiếng.

Tết Đoan ngọ đổ bánh xèo hông bây?

Mùng 5 tháng 5 đổ bánh xèo hông bây? Đó là câu hỏi mà mẹ, dì hay hỏi chúng tôi vào dịp Tết Đoan ngọ.

Đông nghịt người tắm biển giữa trưa Tết Đoan ngọ

12h trưa Tết Đoan ngọ, đông nghịt người đổ về các bãi biển ở Quy Nhơn, Tuy Hòa, Nha Trang để tắm với mong muốn xua đi vận xui, cầu may mắn.