Tết con về: MV đón xuân của những gương mặt trẻ

14/02/2018 15:59 GMT+7

TTO - Tết con về là ca khúc mới về tình cảm của những người con xa quê hướng về gia đình mỗi dịp tết đến, xuân về. Sáng tác và thể hiện ca khúc này đều là những gương mặt rất trẻ của nhạc Việt.

MV Tết con về

Ca khúc do nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ trẻ Khả Linh viết, được hai thành viên của ban nhạc mới toanh P.M Band là Tuệ Phương và Giáng My thể hiện.

Tết con về có giai điệu dễ nghe, ca từ ấm áp đi vào lòng người. Ca khúc cũng như MV kể câu chuyện về những người con xa nhà mong ngóng ngày đoàn viên, gia đình xum vầy bên nhau, cùng gói bánh chưng, chọn cành đào Tết, dọn dẹp nhà cửa, cùng sửa soạn mâm cỗ đầy để cúng tất niên, tân niên...

Tết con về: MV đón xuân của những gương mặt trẻ - Ảnh 2.

Tuệ Phương và Giáng My trong MV - Ảnh: N.Q.L

Toàn bộ câu chuyện trong MV được đạo diễn Nguyễn Anh Quân truyền tải bằng những hình ảnh quen thuộc và đầm ấm mang phong vị đặc trưng của Tết quê vùng đồng bằng Bắc bộ.

Hai thành viên P.M Band chia sẻ: "Đối với những người trẻ chúng tôi, gia đình luôn ở vị trí đầu tiên. Dù ở phương trời nào, chúng tôi vẫn luôn nghĩ về ông bà, tổ tiên và những kỷ niệm ấm áp, từ đây có thêm niềm tin, hướng đến những điều tốt đẹp cho một năm mới đến".

Tết con về: MV đón xuân của những gương mặt trẻ - Ảnh 3.

Những hình ảnh của Tết con về - Ảnh: N.Q.L

Thông qua MV Tết con về, P.M Band muốn gửi một lời chúc vạn sự an khang, vạn sự bình an và nhiều sức khỏe đến với tất cả mọi người nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018.

Hai thành viên Đặng Ngọc Tuệ Phương và Nguyễn Thạc Giáng My của P.M Band đều theo học tại đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội, là những người bạn thân từ ngày học ở Hà Nội cho đến hiện tại vào Sài Gòn lập nghiệp.

Được khán giả biết đến kể từ khi tham gia Giọng hát Việt 2017, cả hai đều lọt vào top 4 của đội Đông Nhi và Noo Phước Thịnh.

Tết con về: MV đón xuân của những gương mặt trẻ - Ảnh 4.

Những hình ảnh của Tết con về - Ảnh: N.Q.L

Trước Giọng hát Việt, Tuệ Phương được cộng đồng mạng biết tới từ năm 2013 khi tham gia bộ phim ngắn Noel hạnh phúc với 100k gây sốt trên youtube.

Ngay sau khi bước ra từ Giọng hát Việt, Tuệ Phương đã có đĩa đơn đầu tay Hay là quên đi (với nghệ danh cũ Hà Đặng).

Còn Giáng My được biết tới là ca sĩ có giọng hát lạ, đầy nội lực qua các bài hát như Chốn thiên đường, Tâm sự với con, Tìm một người như thế, Cho con được thay cha...

Tết con về: MV đón xuân của những gương mặt trẻ - Ảnh 5.

Những hình ảnh của Tết con về - Ảnh: N.Q.L

Sau khi cùng thể hiện bài hát Xin anh đừng của nhạc sĩ Đỗ Hiếu trong vòng đối đầu của Giọng hát Việt, Giáng My được HLV Đông Nhi chọn trong khi Tuệ Phương được HLV Noo Phước Thịnh "cứu". Cuối cùng cả hai cùng nắm tay nhau bước vào vòng tiếp theo.

Sau khi chương trình kết thúc, hai chị em quyết định làm việc cùng nhau, bổ sung cho làng nhạc Việt một nhóm hát mới với hai cô gái: P.M Band.

"Hướng đi ban đầu nhóm chọn vẫn là những bản ballad nhẹ nhàng, nhưng sau này sẽ mở rộng sang các thể loại nhạc phong phú hơn. Hiện tại nhóm đang "cover" các bản "hit" như Buồn cửa em, Người lạ ơi… để đưa hình ảnh của nhóm đến gần hơn với công chúng", Giáng My chia sẻ.

P.M band cover Người lạ ơi

DANH ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận