Năm Mậu Tuất xem 6 phim về những chú chó đáng yêu

14/02/2018 11:47 GMT+7

TTO - Điện ảnh thế giới đã sản sinh ra những tác phẩm về chó giàu rất tình cảm, chất nhân văn và cho chúng ta một cái nhìn thật khác về loài chó, vốn chưa thực sự được coi trọng trong văn hoá của người Việt.

Nữ minh tinh Hollywood Marilyn Moonroe từng nói rằng: "Chó không bao giờ cắn tôi. Chỉ con người". 

Điều đó phản ánh phần nào xã hội hiện đại, chúng ta đã quá thiếu tình cảm dành cho nhau, trong khi với loài chó, chúng luôn luôn hết mực trung thành với con người.

Năm chó nói chuyện chó, năm chó xem phim chó. 

Mặc dù không có những con giáp đại diện hàng năm, nhưng chó được xem là một trong những loài vật trung thành nhất với con người trong văn hoá phương Tây. 

Do đó, điện ảnh thế giới đã sản sinh ra những tác phẩm về chó giàu rất tình cảm, chất nhân văn và cho chúng ta một cái nhìn thật khác về loài chó, vốn chưa thực sự được coi trọng trong văn hoá của người Việt.

6. Lady and the tramp (1955)

Bộ phim hoạt hình của Disney đã ra đời từ năm 1955 nhưng điều tuyệt diệu của nó vẫn chưa bao giờ lỗi thời. 

Năm Mậu Tuất xem 6 phim về những chú chó đáng yêu - Ảnh 1.

Cảnh nổi tiếng trong phim Lady and the tramp

lady and the tramp - bella notte famous spaghetti scene

Nhân vật chính là những chú cún, bộ phim nhân cách hoá tình yêu của cô chó Lady và chú chó Tramp. Sự lãng mạn của tình yêu mà hai chú chó dành cho nhau đẹp và trong sáng không khác gì tình cảm của con người.

Trailer phim Lady and the tramp

Lady and the tramp đạt được thành công lớn tại phòng vé, và cho đến ngày nay, bộ phim luôn nằm trong top những phim lãng mạn nhất về tình yêu. 

Đặc biệt, cảnh phim hai chú chó đột nhiên hôn nhau vì cùng ăn một sợi mì là một trong những cảnh phim đẹp nhất trong lịch sử.

5. Eight below (2006)

Tại Nam Cực, trong một trạm nghiên cứu, vì lý do một trận bão tuyết sắp đến và có thể gây nguy hiểm cho tính mạng con người. 

Tất cả mọi người đã được sơ tán, chừ những chú chó kéo xe. Điều đó dẫn đến quyết định quay lại để tìm cách cứu những con chó của nhân viên hướng dẫn Shepard.

Trailer phim Eight below

Bộ phim là hành trình đầy nguy hiểm, nhưng dịu dàng về tình bạn giữa người và chó, về sự trung thành và tính chất nhân đạo được thể hiện vô cùng ấn tượng. 

Đó là tình cảm của Shepard dành cho những chú chó kéo xe mà anh nuôi nấng, là tình cảm của những con chó với nhau, và tình cảm của chó và người.

Năm Mậu Tuất xem 6 phim về những chú chó đáng yêu - Ảnh 5.

Những chú chó và người chủ trong phim Eight below

Eight below là một trong những bộ phim thành công của nam diễn viên Fast and Furious đã quá cố Paul Walker. 

Nó ghi nhận công sức của cả đoàn làm phim muốn mang đến một tác phẩm tuyệt đẹp về tình bạn giữa người và chó.

4. 101 dalmatians (1961)

Bộ phim chắc chắn sẽ rất quen thuộc với khán giả với tựa 101 chú cho đốm

Thường được chiếu vào dịp cuối năm trên truyền hình, 101 chú chó đốm là câu chuyện tình cảm của hai bố mẹ chó cùng với bạn mình là con người tìm cách cứu những đứa con đang bị bắt để lột lông làm áo choàng.

Năm Mậu Tuất xem 6 phim về những chú chó đáng yêu - Ảnh 6.

101 chú chó đốm

Trailer phim 101 chú chó đốm

101 chú chó đốm đậm chất nhân vật trong việc miêu tả chi tiết những chú chó cũng có tình cảm như con người, và đặc biệt mối quan hệ tốt giữa người và chó để cùng chống lại điều xấu, mà ở đây chính là ngành công nghiệp thời trang trong việc sử dụng lông thú làm quần áo.

101 chú chó đốm có nhiều phiên bản trong đó nổi tiếng nhất là phim hoạt hình của Disney làm năm 1961. 

Kế đó là bản phim người đóng thực hiện năm 1996. Tất cả đều dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Dodie Smith ra mắt năm 1956.

3. White fang (1991)

Tiểu thuyết phiêu lưu nổi tiếng của Jack London có tên Nanh Trắng được dựng thành phim năm 1991. 

Bối cảnh diễn ra vào thời kì đổ xô đi tìm vàng ở Mỹ, nhà thám hiểm Jack Convoy do Ethan Hawke thủ vai đã tình cờ làm bạn với một con chó nửa sói. 

Năm Mậu Tuất xem 6 phim về những chú chó đáng yêu - Ảnh 8.

Tình bạn, tình yêu của người và chó trong White fang

Trailer phim White Fang

Một tình bạn nảy sinh giữa người và sói mang đến một câu chuyện đầy những yếu tố phiêu lưu vô cùng hấp dẫn nhưng đầy tình cảm vô cùng chân thực.

Cả hai dành cho nhau sự chân thành đã giúp khán giả có những trải nghiệm đầy kì thú về cuộc sống hoang dã trên nền bối cảnh thời đại của những con người làm giàu nhờ thiên nhiên ở miền đất lạnh Alaska.

2. Marley and me (2008)

Bộ phim dựa theo cuối hồi ký nổi tiếng bán chạy trên tờ New York Times của nhà báo John Glogan. Marley and me bật tình cảm của thú cưng trong gia đình.

Năm Mậu Tuất xem 6 phim về những chú chó đáng yêu - Ảnh 10.

Một cảnh trong phim Marley and me

Trailer phim Marley & me

Sự hiếu động của chú chó Marley đã không thể nào lấp đi được tình cảm của nó dành cho gia đình đã nuôi nấng nó. 

Những giá trị nhân văn hiện hữu trong bộ phim mang đến cho Marley and me một thứ tình nghĩa rất sâu sắc sẽ khiến bất kì ai, nếu xem phim sẽ càng thêm yêu mến thú cưng của mình, yêu mến loài chó.

1. Hachi a dog’s tale (2009)

Có lẽ không nhiều người không biết câu chuyện vô cùng cảm động về chú chó Hachiko ở Nhật đã suốt 14 năm trời đi ra nhà ga để đón ông chủ đã qua đời.

Bộ phim vừa buồn vừa đẹp có thể lấy nước mắt bất kì ai. Tình cảm chủ và chó, tình cảm của chú chó trung thành và đặc biệt khuôn mặt luôn luôn có nét buồn như con người của chú chó đã giúp cho bộ phim Hachi luôn luôn là một trong những bộ phim tuyệt đẹp nhất về loài chó. 

Năm Mậu Tuất xem 6 phim về những chú chó đáng yêu - Ảnh 12.

Chú chó giàu tình cảm trong Hachi: a dog's tale

Trailer phim Hachi: a dog's tale

Hachi a dog’s tale do đạo diễn Lasse Hallström thực hiện với sự tham gia của nam tài tử điển trai một thời Richard Gere.

Một bức tượng bằng đồng được dựng lên ngay chỗ chú chó Hachiko đợi chủ ở trước nhà ga Shibuya vẫn còn đến ngày nay. 

Câu chuyện cảm động này của Hachiko cho thấy, chúng ta đã thực sự xem nhẹ loài chó, và dành quá ít tình cảm cho con vật trung thành này. Rõ ràng, đôi khi tình cảm của chó và người, còn nhân văn hơn nhiều tình cảm giữa người và người trong xã hội hiện đại.

NGUYỄN TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận