Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Tesla mất giám đốc kinh doanh vào tay Airbnb

19/12/2018 13:16 GMT+7

TTO - Giữa lúc tỉ phú Elon Musk muốn đẩy mạnh lợi nhuận cuối năm của Tesla, ông lại chứng kiến giám đốc kinh doanh Dan Kim dứt áo ra đi.

Tesla mất giám đốc kinh doanh vào tay Airbnb - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk đang nỗ lực tăng lợi nhuận của Tesla trong quý IV-2018 - Ảnh: REUTERS

Dan Kim trở thành giám đốc kinh doanh và marketing toàn cầu của Tesla hồi tháng 1-2018, nhưng sắp tới sẽ phục vụ Airbnb, Bloomberg ngày 19-12 đưa tin.

Ông Kim từ chối trả lời báo chí về cập nhật mới nhất trên trang LinkedIn của mình. Trong nội dung ấy, ông chỉ cho biết đã tham gia Airbnb Plus với vai trò giám đốc. Đây là nhánh dịch vụ cao cấp của hãng đặt phòng Airbnb, chỉ cung cấp những căn hộ hạng sang, đáp ứng yêu cầu chất lượng do hãng thẩm định.

Cổ phiếu của Tesla liên tục tăng trong vài tháng qua kể từ khi hãng này công bố báo cáo lợi nhuận quý III. Cùng lúc đó, tỉ phú Elon Musk cũng đẩy mạnh hoạt động kinh doanh xe điện - mảng sinh lời ổn định của Tesla.

Theo Bloomberg, ông Musk từng nói ông kỳ vọng quý IV sẽ có thêm lợi nhuận mới và một dòng vốn tự do tốt. Vị giám đốc điều hành này cũng cho biết mục tiêu của ông phụ thuộc lớn vào doanh số bán hàng của dòng xe sedan Model 3.

Tỉ phú của Tesla từng viết trên Twitter rất nhiều lời động viên khách hàng đặt và đăng ký nhận hàng trước tháng 1. Đó là thời điểm khoản ưu đãi thuế 7.500 USD dành cho người mua xe điện của Tesla ở Mỹ sẽ bị giảm còn một nửa.

Ông Kim là giám đốc kinh doanh thứ hai rời Tesla năm nay, trong khi ông Musk vẫn cố gắng giữ lại các quản lý cấp cao của mình.

Chủ tịch bán hàng và dịch vụ toàn cầu trước đó của Tesla, Jon McNeill, đã gia nhập hãng đặt xe Lyft hồi tháng 2. Cũng trong tháng 2, tỉ phú Musk tuyên bố nhân viên bán hàng và dịch vụ sẽ báo cáo với ông và loại trừ việc tìm kiếm người thay thế McNeill.

Chỉ hai tháng sau, ông Robin Ren, người từng giữ vai trò phó chủ tịch điều hành tại châu Á - Thái Bình Dương, được bổ nhiệm thành phó chủ tịch quản lý kinh doanh toàn cầu của Tesla.

Tesla giảm 70% doanh số ở Trung Quốc vì chiến tranh thương mại? Tesla giảm 70% doanh số ở Trung Quốc vì chiến tranh thương mại?

TTO - Giấc mơ xe điện, hay cụ thể là giấc mơ xe điện của một hãng Mỹ là Tesla tại Trung Quốc đang “chết non” vì chiến tranh thương mại?

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận