Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Tên cướp có vũ trang người Việt bị tuyên 11 năm tù ở Đài Loan

26/05/2019 10:31 GMT+7

TTO - Bỏ trốn khỏi Đài Loan sau khi thực hiện một vụ cướp có vũ trang cách đây vài năm, một người Việt mới đây đã bị bắt giữ và tuyên 11 năm tù sau khi tìm cách quay lại hòn đảo.

Tên cướp có vũ trang người Việt bị tuyên 11 năm tù ở Đài Loan - Ảnh 1.

Tòa án địa phương Chương Hóa ở huyện Chương Hóa, Đài Loan - Ảnh chụp màn hình

Hãng thông tấn CNA của Đài Loan ngày 25-5 đưa tin một người đàn ông Việt Nam vừa bị Tòa án huyện Chương Hóa của Đài Loan kết án 11 năm tù vì tham gia một vụ cướp có vũ trang nhằm vào một nhà hàng của người Việt ở Đài Loan.

Toà án cho biết người đàn ông Việt Nam này, được xác định có họ Phan, cùng một số đồng phạm đã sử dụng dao và súng đồ chơi để khống chế, đe dọa người điều hành một nhà hàng Việt Nam ở huyện Chương Hóa.

Vụ cướp diễn ra vào ngày 3-2-2014, sau đó Phan bỏ trốn khỏi Đài Loan. Tham gia vụ cướp này còn có 6 người Việt khác.

Họ đã cướp đi số tiền mặt 400.000 đài tệ (tương đương 296 triệu đồng) cùng trang sức và các đồ vật có giá trị khác.

Cảnh sát đã tóm được các đồng phạm của Phan. Riêng Phan chỉ bị lực lượng chức năng bắt giữ gần đây khi anh tìm cách nhập cảnh vào Đài Loan lần nữa.

Theo tài liệu của tòa án, Phan và các đồng phạm đã quyết định cướp nhà hàng trên sau khi thua tiền trong một vụ cờ bạc phi pháp.

Khi Phan bị bắt giữ, anh nhất quyết bác bỏ bất kỳ sự liên quan nào tới vụ việc. Phan nói rằng anh thậm chí chưa từng ghé qua nhà hàng trên.

Tuy nhiên, lời kể của các nhân chứng và dấu vân tay mà Phan để lại tại hiện trường đã giúp tòa án xác định được lời khai của anh hoàn toàn sai sự thật.

Với mức án 11 năm tù vì tội cướp của có vũ khí, Phan hiện vẫn có thể kháng cáo.

Đài Loan bất ngờ đổi tên cơ quan ngoại giao tại Mỹ Đài Loan bất ngờ đổi tên cơ quan ngoại giao tại Mỹ

TTO - Chính quyền Đài Loan vừa có động thái đáng chú ý khi công bố quyết định đổi tên cơ quan ngoại giao của vùng lãnh thổ này tại Mỹ với việc thêm vào hai chữ 'Đài Loan'.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận