Teen 2000 chế bài hát về nỗi lòng học sinh cuối cấp

11/02/2018 19:35 GMT+7

TTO - Ca từ đoạn video của hai học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội nhận được đồng cảm từ cư dân mạng, như 'Đừng ai hỏi em thi khối gì - Ngoại thương Ngoại giao hay Bách khoa'.

Nỗi lòng HS cuối cấp ngày Tết

Các bạn đã mượn nền nhạc bài hát "Bao giờ lấy chồng" của ca sĩ Bích Phương, phác lên bức chân dung về học sinh vừa vui nghỉ tết chưa lâu đã phải nghĩ suy đến chuyện thi cử:

"Năm mới lại đến mà em thì sắp thi rồi

Trời ơi mệt quá chẳng có hứng thú học hành

Nhìn ai trong lớp cũng tất bật với bài tập

Vừa chơi vừa lo mình sẽ không đỗ đại học

Em muốn về quê và có một Tết thật sự

Làm ơn đừng ai hỏi em định hướng thi gì

Chỉ muốn cô bác hãy cho vài tấm lì xì

Là em đã có một mùa xuân mới thật vui

Cả năm qua đã chỉ có học với hành

Nay thì Tết đã đến rồi

Em chẳng muốn bận tâm thêm gì đâu

Nào là kẹo mứt rồi bánh chưng bánh giày

Thăm người thân từ xa gần

Xin đừng ai hỏi em những điều sau

Đừng ai hỏi em thi khối gì

Ngoại Thương Ngoại Giao hay Bách Khoa

Mùa xuân này em không muốn học

Em chỉ muốn ăn tết thôi"

Chia sẻ về đoạn clip này, Khánh Vân cho biết: "Bài hát này do mình và Minh Anh lên ý tưởng và cùng thực hiện. Tụi mình mất khoảng một ngày để sáng tác và chỉnh sửa lại câu từ. Hai đứa phải quay đến 3-4 lần mới hoàn tất".

Teen 2000 chế bài hát về nỗi lòng học sinh cuối cấp - Ảnh 2.

Nữ sinh Khánh Vân - Ảnh do nhân vật cung cấp

Cô bạn bật mí, trước đó, trên đường đi học về, bạn nghĩ đến cảnh đi chúc tết cô dì chú bác lại hỏi thăm chuyện học hành, thi cử. Thế là bạn quyết định bàn với Minh Anh và triển khai sau giờ học ở trường.

Minh Anh kể: "Hôm đó là ngày ông Công, ông Táo (23 tháng chạp), tụi mình vẫn phải đi học. Hai đứa quay trên bảng vẫn còn hình vẽ của môn cô Diệp. Tụi mình làm gì cũng ngẫu hứng lắm, không tính toán, suy nghĩ nhiều, thích là thực hiện ngay".

Khánh Vân và Minh Anh học cùng lớp từ năm lớp 10, nhưng lớp 11 mới chơi thân. Trên mạng xã hội, cả hai gắn bó với nhau như sam. Từ trên lớp, lớp học thêm, đi chơi, đôi bạn cũng có nhau.

Khánh Vân bộc bạch: "Điều quyết định quan trọng nhất của tình bạn chúng mình chính là âm nhạc. Âm nhạc cũng gắn tụi mình chặt hơn. Thỉnh thoảng, hai đứa cũng có cãi nhau, chửi nhau, suýt cạnh mặt nhau, nhưng nhờ âm nhạc nên "phải" quay về chơi với nhau".

Teen 2000 chế bài hát về nỗi lòng học sinh cuối cấp - Ảnh 3.

Nữ sinh Minh Anh - Ảnh do nhân vật cung cấp

Ngoài đoạn clip thú vị trên, trước đó, hai bạn cover rất nhiều ca khúc khác. Đoạn phối ba ca khúc của Chi Pu vài tháng trước cũng được cư dân mạng ủng hộ.

Mê ca hát là vậy, nhưng cặp bài trùng này không sợ bị ảnh hưởng đến kết quả học tập. Khánh Vân cho biết: "Tụi mình không làm vào các giờ học. Sau giờ học chính ở trường, trong lúc nghỉ trưa chờ đến giờ học thêm buổi chiều thì hai đứa hát hò với nhau cho vui để thư giãn thôi".

Tạo video tôn vinh tình bạn nhờ Facebook Tạo video tôn vinh tình bạn nhờ Facebook

TTO - Sự kiện tạo video nhân Ngày Tình bạn Facebook đã trở lại vào 4-2-2018, nhân dịp sinh nhật lần thứ 14 của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận