Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Techcombank tài trợ 100 tỉ đồng xây bệnh viện điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19

01/09/2021 10:34 GMT+7

Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã tài trợ 100 tỉ đồng để xây dựng và cung ứng trang thiết bị y tế hiện đại cho bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19, với 500 giường, tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Techcombank tài trợ 100 tỉ đồng xây bệnh viện điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Techcombank tài trợ 100 tỉ đồng để xây dựng và cung ứng trang thiết bị y tế hiện đại cho bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19, tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội - Ảnh: CTV

Techcombank cho hay, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, ngân hàng cùng các nhà tài trợ khác và cơ quan chức năng xây dựng Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Với phương châm "chống dịch như chống giặc", bệnh viện đã được hoàn thiện thần tốc trong vòng 30 ngày.

Với quy mô 500 giường bệnh, đây là bệnh viện điều trị COVID-19 hiện đại nhất hiện nay tại Việt Nam, được thiết kế thành 19 khối nhà điều trị người bệnh và các khu phụ trợ về chuyên môn, hậu cần.

Bệnh viện dự kiến hoạt động như tuyến, đáp ứng yêu cầu điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng của TP Hà Nội và các tỉnh phía Bắc gồm Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn.

Cùng với đó, bệnh viện sẽ thực hiện chức năng của trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 quốc gia, với nhiệm vụ tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 nặng, đồng thời hướng dẫn chuyên môn kỹ thuật trong hồi sức tích cực và điều trị người bệnh COVID-19 cho các cơ sở được phân công trong khu vực.

Việc đóng góp của Techcombank trong xây dựng bệnh viện này một lần nữa thể hiện tinh thần trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng và đất nước của ngân hàng.

Chỉ trong 6 tháng qua, Techcombank đã đóng góp 300 tỉ đồng cho các hoạt động phòng chống COVID-19 và an sinh xã hội. Đó là đóng góp cho Quỹ vắc xin; hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch; cung ứng hơn 1.000 trang thiết bị y tế cấp thiết đến các bệnh viện Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An; cùng nhiều hoạt động hỗ trợ khác đến các trung tâm y tế tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang…

"Hoạt động hỗ trợ của Techcombank chỉ là một trong hàng triệu tấm lòng của các doanh nghiệp và nhân dân trên cả nước đang đồng hành cùng đất nước, chính phủ và các lực lượng tuyến đầu để chiến thắng dịch bệnh COVID-19 và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường" - ông Phạm Quang Thắng, phó tổng giám đốc Techcombank chia sẻ.

Không chỉ tiên phong thực thi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Techcombank còn đẩy mạnh đầu tư vào các giải pháp số hóa giúp khách hàng có thể giao dịch từ xa, hạn chế tiếp xúc tiền mặt và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Ngân hàng luôn tập trung nguồn lực để bảo vệ an toàn sức khỏe cho cán bộ nhân viên, đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục và hỗ trợ khách hàng vượt khó khăn để ổn định phát triển.

Techcombank tăng cường mục tiêu kép, tiếp sức tuyến đầu chống dịch Techcombank tăng cường mục tiêu kép, tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Đồng hành cùng chính phủ và hỗ trợ truyền đầu chống dịch, trong 8 tháng đầu năm 2021, Techcombank đã ủng hộ 153 tỉ đồng cho các chương trình phòng chống dịch COVID-19 và an sinh xã hội.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận