Tag: tê giác

'Dê cụ' hổ báo chấp cả bầy tê giác

"Một mình tao chấp hết!", dê said.

Bị săn trộm, tê giác 'thu ngắn' sừng để sống sót?

TTO - Các nhà nghiên cứu cho biết sừng tê giác ngày càng ngắn hơn, đây có thể là hệ quả sau hơn một thế kỷ bị bọn săn trộm tìm kiếm.

Đàn tê giác chết trong khu sinh thái xử lý thế nào?

TTO - Cơ quan chuyên môn bước đầu nhận định 6 con tê giác trong khu sinh thái ở Nghệ An chết không phải do dịch bệnh. Đàn tê giác này đã được tiêu hủy, chỉ giữ lại phần sừng.

Sáu con tê giác chết bất thường trong khu sinh thái

TTO - Chủ một khu sinh thái ở tỉnh Nghệ An đã trình báo cơ quan chức năng, đề nghị hỗ trợ làm rõ nguyên nhân 6 con tê giác nuôi nhốt trong khu sinh thái này chết bất thường.

Trâu đòi solo với tê giác bị đánh tơi bời

"Mày nghĩ mày là ai vậy trâu?", tê giác said.

WB thí điểm phát hành trái phiếu bảo vệ loài tê giác đen

TTO - WB sẽ phát hành 150 triệu USD trái phiếu mang tên 'Rhino bond' vào ngày 31-3 tới. Thay vì trả lãi suất hằng năm hoặc 6 tháng/lần cho các nhà đầu tư mua trái phiếu, tiền thu được từ bán trái phiếu sẽ được chuyển cho các vườn quốc gia ở Nam Phi.

Chuyện tình bác tê giác

Trong điều kiện bình thường, tìm được "một nửa của mình" không phải chuyện dễ. Nhưng trường hợp của bác tê giác còn khó gấp vạn lần.

Chụp cắt lớp cho tê giác nặng 1 tấn bị sưng mặt

Lần đầu tiên Nam Phi đã chụp cắt lớp thành công cho một con tê giác trưởng thành, nặng tới 1 tấn. Đó là tê giác trắng mồ côi Oz bị áp-xe răng.

Tê giác bị hươu cao cổ đánh no đòn vì đùa nhây

Cảnh tượng hài hước được Susanta Nanda, một nhân viên Sở Lâm nghiệp Ấn Độ (IFS) ghi lại khiến nhiều người xem không nhịn được cười.

Con cò xui xẻo nhất năm khi hứng trọn nước tiểu tê giác

Khi đứng tại vị trí không thích hợp trong thời điểm không thích hợp thì cũng sẽ nhận về những thứ không thích hợp!