Tag: Tây Úc

Viên nang phóng xạ mất tích đặt Tây Úc vào tình trạng cảnh báo

Ngày 31-1, Cơ quan an toàn hạt nhân của Úc thông báo gửi một đội được trang bị thiết bị chuyên dụng tham gia cuộc săn lùng một viên nang phóng xạ nhỏ bị mất tích.

Những lợi thế của chương trình tú tài bang Tây Úc (WACE)

Với ưu điểm giáo dục toàn diện mang tính học thuật chuyên sâu, đào tạo các kỹ năng thiết thực cho học sinh, bằng tốt nghiệp được nhiều quốc gia công nhận, chương trình WACE đang được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con theo học những năm gần đây.

Cháy rừng lớn ở Úc: Dân được khuyên núp trong nhà bếp, phòng giặt

TTO - Sau khi đưa ra cảnh báo vì 2 đám cháy riêng rẽ ở khu vực phía tây nam và thủ phủ Perth, bang Tây Úc của Úc tiếp tục ban bố tình trạng khẩn cấp cho các khu vực Nambeelup, Stake Hull và Mandurah vì cháy rừng.

Phong tỏa cả thành phố Perth do phát hiện chỉ 1 ca COVID-19

TTO - Chính quyền thành phố Perth của Úc đã cho phong tỏa nghiêm ngặt thành phố 2 triệu dân này từ ngày 31-1 sau khi ghi nhận 1 ca dương tính với virus corona sau 10 tháng liền "sạch" COVID-19.

Phát hiện loài vật dài nhất đại dương, gần 50m

TTO - Các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu hải dương Schmidt mới đây ghi nhận một sinh vật dài đến gần 50m, gần bằng một tòa nhà 11 tầng. Nó khiến họ ngỡ ngàng tưởng đó là 'sinh vật ngoài Trái đất'.

Nghị trường bang Tây Úc bật cười nghe nhạc chế 'táo quân' tổng kết năm

TTO - Ông David Templeman, người đứng đầu cơ quan Văn hóa và nghệ thuật bang Tây Úc vừa có bài tổng kết năm bằng một bài nhạc 'chế' từ ca khúc nổi tiếng 'Sound of silence' ngay tại nghị viện bang.

Đến Tây Úc thưởng thức đặc sản, ngắm vườn nho bạt ngàn

TTO - Nếu đã đi Sydney, Melbourne, quay trở lại Úc, bang Tây Úc là một gợi ý cho những người mê rượu vang, đặc biệt là muốn trải nghiệm vùng có nhiều nông trại êm đềm, có biển, rừng, hay muốn ngắm cá voi.

Nước Úc choáng váng trước thảm kịch cả nhà 7 người thiệt mạng

TTO - Thị trấn nông thôn Margaret River bang Tây Úc vốn nổi tiếng thế giới vì rượu vang, lướt sóng và cảnh trí thôn dã, nhưng thảm kịch 7 người bị giết chết cùng lúc đã đảo lộn toàn bộ cuộc sống nơi đây.

Chiêm ngưỡng những mẫu áo đi biển hot nhất mùa hè này ở Úc

TTO - Hàng trăm mẫu áo đi biển từ các thương hiệu thời trang danh tiếng nhất nước Úc đã được giới thiệu tại sự kiện thời trang Swim + Resort Serie.

​Cháy rừng Tây Úc ngoài tầm kiểm soát, 95 ngôi nhà thành tro

TTO - Ba người đang mất tích và 95 ngôi nhà bị phá hủy trong vụ cháy rừng dữ dội ở thị trấn Yarloop, phía nam thành phố Perth, Tây Úc. Đám cháy hiện vẫn ngoài tầm kiểm soát.