Nghị trường bang Tây Úc bật cười nghe nhạc chế 'táo quân' tổng kết năm

05/12/2018 11:42 GMT+7

TTO - Ông David Templeman, người đứng đầu cơ quan Văn hóa và nghệ thuật bang Tây Úc vừa có bài tổng kết năm bằng một bài nhạc 'chế' từ ca khúc nổi tiếng 'Sound of silence' ngay tại nghị viện bang.

Nghị trường bang Tây Úc bật cười nghe nhạc chế táo quân tổng kết năm - Ảnh 1.

Ông David Templeman - Ảnh cắt từ YouTube

Theo chương trình phát thanh "Breakfast with Steve and Basil", một chương trình phát thanh quen thuộc và được nhiều người biết đến hơn cả tại thành phố Perth, thủ phủ của bang Tây Úc, năm nay là lần thứ 2 (sau lần đầu năm ngoái) ông David Templeman sử dụng bài "tổng kết năm" bằng âm nhạc theo cách dễ thương như vậy.

Năm nay, với việc "chế" lại ca khúc kinh điển nổi tiếng "Sound of Silence" của Simon và Garfunkel, người đứng đầu cơ quan văn hóa và nghệ thuật của chính phủ bang Tây Úc khiến các đồng nghiệp của ông tại nghị viện bang bật cười vui vẻ tán thưởng.

The Sound of Silence (Original Version from 1964)

Vị chính khách của Công đảng Úc bang Tây Úc khiến mọi người cười ồ thích thú khi mở đầu "bài tổng kết năm" với câu "Hello speaker my old friend. I've come to talk with you again" thay vì lời nguyên bản trong ca khúc là "Hello darkness, my old friend. I've come to talk with you again".

Tiếp đó, bằng chất giọng khá truyền cảm, tự nhiên, ông David Templeman dẫn dắt đồng nghiệp đi qua những sự kiện đáng kể nhất đã diễn ra tại nghị viện bang. Từ chuyện ngân sách cho tới chuyện túi nhựa giờ đã bị cấm ở bang này.

Thậm chí ông còn trêu chọc các thành viên của đảng đối lập "cứ toàn đưa ra những lời phát biểu mà chẳng ai hiểu gì".

Ông David Templeman 'hát' diễn văn

Ông nhắc chuyện nghị viện có thêm khoảng một chục thành viên và rồi khiến mọi người rúc rích cười khi châm chọc vui về chuyện "có những thành viên chỉ cứ nói chuyện mà không chịu phát biểu, những thành viên chỉ nghe mà không thấu hiểu, rồi có những thành viên cứ phát biểu trong khi không ai nghe cả"….

Ông Templeman sinh tại Northam, bang Tây Úc. Trước khi tham gia chính trường, ông là giáo viên từng dạy tại các trường tiểu học ở Three Springs, Warnbro và Mandurah. Ông cũng là hội đồng viên thành phố Mandurah trong giai đoạn 1994-2001, trong đó là phó thị trưởng thành phố từ 1997.

Chính phủ Úc xin lỗi nhà báo nữ mặc tay áo Chính phủ Úc xin lỗi nhà báo nữ mặc tay áo 'lộ da thịt'

TTO - Chính phủ Úc vừa chính thức xin lỗi một nữ nhà báo sau khi có hành động trước đó cấm cô tác nghiệp tại quốc hội vì lý do tay áo quá ngắn, để lộ 'quá nhiều da thịt'.

D. KIM THOA

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận