Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Xem nghệ sĩ Vân Anh trình diễn tại đêm Hương vị Úc

06/04/2018 10:57 GMT+7

TTO - Tại đêm Gala kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Úc và Việt Nam tại TP.HCM vào tối 5-4, nghệ sĩ piano người Úc gốc Việt đã trình diễn hai tiết mục đặc sắc.

Nghệ sĩ Vân Anh trình diễn tác phẩm Adele Rolling in the Deep tại gala kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt - Úc - Video: Q.N.

Cùng với nghệ sĩ trống kiêm DJ Mark Olsen, Vân Anh đã trình diễn hai tiết mục chào mừng đầy hứng khởi mang tên: Adele rolling in the deep và Piazzolla Libertango.

Vân Anh là nhà soạn nhạc và nghệ sĩ dương cầm người Úc gốc Việt. Tên tuổi của cô không chỉ nổi danh tại quê nhà hay nước Úc mà còn được bạn bè thế giới công nhận khi nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá của Úc và quốc tế.

Cô bắt đầu chơi dương cầm từ lúc 13 tháng tuổi và bốn tuổi đã được nhận vào chương trình năng khiếu của nhạc viện Sydney.

8 tuổi cô đã biểu diễn solo lần đầu tại Nhà hát Opera Sydney và tính cho đến nay cô đã có gần cả ngàn buổi trình diễn tại nhiều nơi trên thế giới.

Cô có hai tác phẩm nằm trong bảng xếp hạng được yêu thích của iTunes và sáu album độc lập.

Xem nghệ sĩ Vân Anh trình diễn tại đêm Hương vị Úc - Ảnh 2.

Nghệ sĩ dương cầm Vân Anh trình diễn tại Gala kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt - Úc vào tối 5-4 tại TP.HCM - Ảnh: Q.N.

Gala kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt -Úc nằm trong chuỗi sự kiện Taste of Australia - Hương vị Úc 2018 với 24 sự kiện chính, diễn ra tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM.

Taste of Australia là sự hợp tác giữa chính phủ Úc và các nhà sản xuất, nhà phân phối, các nhà bán lẻ, nhà hàng và các tổ chức tại Việt Nam và Úc để giới thiệu những gì tốt nhất mà nước Úc có thể giới thiệu đến Việt Nam.

Là sự kiện thường niên được tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam nhưng năm nay Taste of Australia sẽ lấy âm nhạc làm trọng tâm với các buổi trình diễn của nghệ sĩ dương cầm Nguyễn Vân Anh và ca sĩ Deni Hines.

Xem nghệ sĩ Vân Anh trình diễn tại đêm Hương vị Úc - Ảnh 3.

Ông Lê Thanh Liêm - Phó chủ tịch UBND TP.HCM và bà Karen Lanyon - Tổng lãnh sự Úc tại TP.HCM phát biểu tại gala - Ảnh: Q.N.

Tại đêm Gala vào tối 5-4, bà Karen Lanyon - Tổng lãnh sự Úc tại TP.HCM và ông Mark Coulton - Bộ trưởng Bộ thương mại và đầu tư của Úc đã có lời chào mừng các đại biểu đến với sự kiện và chúc mừng mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp của Úc và Việt Nam.

Về phía Việt Nam, ông Lê Thanh Liêm - Phó chủ tịch UBND TP.HCM - cũng đã thay mặt lãnh đạo thành phố gửi những lời chúc tốt đẹp đến các bạn Úc. Ông Liêm cũng không quên nhắc Úc là đối tác thương mại lớn thứ 8 của Việt Nam với kim ngạch gần 6,5 tỷ USD năm 2017.

Ông cũng thể hiện sự tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển và tốt đẹp hơn, đặc biệt là sau chuyến viếng thăm chính thức nước Úc và tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Australia của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc theo lời mời của Thủ tướng Úc Malcom Turnbull vào tháng 3 qua.

Ca sĩ Deni Hines, nghệ sĩ piano Vân Anh tham gia Taste of Australia Ca sĩ Deni Hines, nghệ sĩ piano Vân Anh tham gia Taste of Australia

TTO - Kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt - Úc, lần đầu tiên sau hai năm thực hiện, 'Taste of Australia' sẽ lấy âm nhạc Úc làm trọng tâm của chương trình.

QUỲNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận