Thứ 5, ngày 21 tháng 11 năm 2019

Nấu ăn vào mùa cherry chín cùng vua bếp Ngô Thanh Hòa

15/12/2017 13:14 GMT+7

TTO - Từng có thời gian học tập tại Úc nên 'vua đầu bếp' Ngô Thanh Hòa cho hay anh đã học được khá nhiều công thức chế biến thức ăn khi mùa trái cherry chín và đã chia sẻ vài công thức mà anh yêu thích.

Nấu ăn vào mùa cherry chín cùng vua bếp Ngô Thanh Hòa - Ảnh 1.

Vua bếp Ngô Thanh Hòa (trái) hướng dẫn các bạn trẻ làm món cherry nhúng chocolate - Ảnh: Q.N.

Tại sự kiện Taste Australia - Cherry đang vào mùa do Lãnh sự quán Úc tại TP.HCM tổ chức để chia sẻ về những giá trị dinh dưỡng đặc biệt của loại quả đến từ xứ sở chuột túi vào tối 14-12, "vua đầu bếp" Ngô Thanh Hòa đã gửi đến công chúng một vài công thức nấu ăn mà anh đặc biệt yêu thích được chế biến từ trái cherry. 

Ngô Thanh Hòa cho hay anh từng có thời gian học tập tại Úc nên đã có nhiều trải nghiệm thú vị trong việc chế biến các món ăn với loại quả nhiều dinh dưỡng này. 

Các công thức ẩm thực với cherry được vua bếp Ngô Thanh Hòa yêu thích nhất là: cherry nhúng chocolate; cherry queen; kem cherry; bánh taco nhân thịt vịt và sốt cherry; cocktail với cà phê, martini và quả cherry tươi; salad cherry...

Nấu ăn vào mùa cherry chín cùng vua bếp Ngô Thanh Hòa - Ảnh 2.

Công thức món bánh taco nhân thịt vịt và sốt cherry được chia sẻ bởi vua bếp Ngô Thanh Hòa - Ảnh: Q.N.

Trong đó, bánh taco nhân thịt vịt và sốt cherry chính là công thức mà vua bếp tâm đắc nhất vì độ khó cũng như hương vị thơm ngon, đặc biệt của nó. 

"Làm sao đề dung hòa được mùi vị của một món mặn và trái cây ngọt, tươi là một thử thách. Dẫu vậy, sự kết hợp này vừa mang đến một hương vị lạ, giúp thực khách không bị ngán, vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao" Ngô Thanh Hòa chia sẻ. 

Dịp này, anh cũng đã hướng dẫn một công thức mà anh cho là vừa dễ làm, vừa ngon mà cũng rất dễ trang trí cho đẹp. Đó là món cherry nhúng chocolate. 

Vua bếp Ngô Thanh Hòa hướng dẫn cách làm món cherry nhúng chocolate - Video: Q.N.

Nấu ăn vào mùa cherry chín cùng vua bếp Ngô Thanh Hòa - Ảnh 4.

Món cherry nhúng chocolate

Nấu ăn vào mùa cherry chín cùng vua bếp Ngô Thanh Hòa - Ảnh 5.

Món cherry queen

Mùa cherry tại Úc khá dài, khoảng 100 ngày, từ tháng 11 đến tháng 2 hàng năm. Tại Úc có khoảng 80 loại cherry được trồng rộng rãi ở sáu tiểu bang của Úc dưới những điều kiện khí hậu thời tiết khác nhau, từ khu vực có độ ẩm cao của bang Queensland cho đến vùng Victorian Sunraysie khô hạn hay dưới khí hậu ôn hòa của bang Tasmania.

Sản lượng cherry ở Úc đạt đến 15.000 tấn mỗi năm và hơn 30% trong số đó đã được xuất khẩu đến hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới.

Một số hình ảnh đẹp về cây trái cherry: 

Nấu ăn vào mùa cherry chín cùng vua bếp Ngô Thanh Hòa - Ảnh 7.

Vườn cây cherry ở Úc - Ảnh: Taste Australia

Nấu ăn vào mùa cherry chín cùng vua bếp Ngô Thanh Hòa - Ảnh 8.

Cây cherry ra hoa - Ảnh: Taste Australia

Nấu ăn vào mùa cherry chín cùng vua bếp Ngô Thanh Hòa - Ảnh 9.

Trái cherry - Ảnh: Taste Australia

Nấu ăn vào mùa cherry chín cùng vua bếp Ngô Thanh Hòa - Ảnh 10.

Thu hoạch cherry chín cây - Ảnh: Taste Australia

QUỲNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận