21/04/2021 09:55 GMT+7

Tay đua 'quý tử' bị cấm thi đấu 15 năm vì hành động 'phi thể thao nhất lịch sử'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Liên đoàn Ôtô quốc tế (FIA) đã quyết định cấm tay đua Luca Corberi (con trai ông chủ trường đua Lonato) 15 năm vì hành động "phi thể thao nhất trong lịch sử" diễn ra ở Giải vô địch đua xe kart thế giới 2020.

Tay đua Luca Corberi bị cấm thi đấu 15 năm do hành vi "phi thể thao nhất trong lịch sử" - Nguồn: FIA

Được biết sự kiện trên xảy ra vào cuối năm 2020, tay đua Luca Corberi nổi giận lao ra đứng cạnh đường đua và ném cái cản xe của mình nhắm vào xe đua của đối thủ Paolo Ippolito đang chạy với tốc độ lên đến hơn 100 km/h.

Chưa hết, sau khi các tay đua đã hoàn thành cuộc đua thì Luca Corberi còn lao đến đánh nhau với Paolo Ippolito ở nơi đỗ xe tạm thời. Tất cả những hành động này của Luca Corberi đã tạo nên sự phẫn nộ của dư luận.

Báo chí thế giới đã gọi đây là hành vi "phi thể thao nhất trong lịch sử" vì nó hoàn toàn có thể gây nguy hiểm chết người. Sau đó Luca Corberi đã phải công khai xin lỗi trước công chúng và tuyên bố giải nghệ ở tuổi 23.

Nhưng dù đã "tạm thời giải nghệ" nhưng Luca Corberi lại không thoát khỏi sự trừng phạt. FIA đã quyết định cấm thi đấu 15 năm đối với Luca Corberi.

Người phát ngôn của FIA nói với báo chí: "Hình phạt 15 năm là đầy đủ và tương xứng, vì hình phạt như vậy phản ánh rõ ràng mức độ nghiêm trọng của các sự kiện và bạo lực liên quan. Hành động của Coberi là cực kỳ nghiêm trọng và có thể dẫn đến chấn thương cho bất kỳ tay đua nào tham gia cuộc đua".

Luca Corberi là "quý tử" của ông chủ trường đua danh tiếng Lonato, nơi thường xuyên tổ chức các chặng đua của giải vô địch thế giới. Corberi cũng là một trong những thành viên thuộc ban quản lý đường đua này. Bản thân Corberi là nhà vô địch trẻ thế giới tại môn đua xe kart.

Tưởng Tưởng 'thắng chắc', tay đua môtô ăn mừng tưng bừng ai ngờ... thất bại 'chưng hửng'

TTO - Một khoảnh khắc hi hữu vừa xảy ra ở vòng cuối cùng Giải vô địch đua xe Superbike Brazil 2020 ngày 22-12, khi tay đua André Veríssimo tưởng chừng đã cầm chắc chiến thắng nên ăn mừng nhưng chẳng may bị đối thủ vượt qua trước đích đến.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Luca Corberi