23/02/2021 08:23 GMT+7

Video: Pha về đích đau đớn của tay đua 19 tuổi Antonio Tiberi

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 22-2 (giờ UAE), tay đua 19 tuổi người Ý Antonio Tiberi (đội Trek-Segafredo) đã chia tay cuộc đua xe đạp UAE Tour 2021 tại UAE sau chặng thứ hai thi đấu cá nhân tính giờ 13km vì một tai nạn "kỳ lạ" ở đích đến.

Đây được xem là chặng đấu ‘êm ả’ nhất của UAE Tour, một trong những giải đua khắc nghiệt bởi các cuarơ phải đua băng xuyên sa mạc. Thế nhưng, chặng đua này bỗng trở thành tâm điểm của làng xe đạp thế giới sau tai nạn kỳ lạ của Antonio Tiberi.

Tai nạn kỳ lạ của Antonio Tiberi ngay trước vạch đích - Nguồn: EUROSPORT

Đây là giải ra mắt của tài năng trẻ mới 19 tuổi của nước Ý ở đẳng cấp World Tour trong màu áo đội đua Mỹ Trek-Segafredo.

Hoàn thành gần hết lộ trình thi đấu và đang lao nhanh về đích giữa con đường thẳng tắp nhưng khi cách đích chỉ còn khoảng 10m, Antonio Tiberi bất ngờ loạng choạng rồi té ngã. Do đang chạy với tốc độ cao, Antonio Tiberi ôm xe trượt dài trên đường và trôi luôn qua vạch đích.

Đây có lẽ là pha về đích đớn đau nhất sự nghiệp Antonio Tiberi từ trước đến nay. Tuy vậy, do đã qua vạch đích nên thành tích của Antonio Tiberi vẫn được ghi nhận là 14 phút 45 giây, xếp hạng 19 ở chặng 2.

Video: Pha về đích đau đớn của tay đua 19 tuổi Antonio Tiberi - Ảnh 2.

Antonio Tiberi sau khi bị té - Ảnh: EUROSPORT

Ngay sau đó, Antonio Tiberi đã được đưa đến bệnh viện. Đội Trek-Segafredo đã thông báo tình trạng chấn thương của anh: "Antonio Tiberi đã được đưa đến bệnh viện để khâu vết thương sâu trên đầu gối phải. Antonio Tiberi đã bị nhiều vết trầy xước khắp cơ thể nhưng vẫn ổn và đã trở về khách sạn của đội. Anh ấy sẽ không tiếp tục cuộc đua. Đó là một vụ tai nạn kỳ lạ và chúng tôi vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân".

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên