Tai nạn như 'phim Hollywood', chiếc xe F1 bị gãy đôi và tay đua bị 'nuốt' trong biển lửa

30/11/2020 17:17 GMT+7

TTO - Một tai nạn kinh hoàng vừa xảy ra ở giải đua xe F1 Bahrain Grand Prix đêm 29-11, chiếc xe của tay đua Romain Grosjean đã lao vào thanh chắn gãy làm đôi và phát nổ khiến tay đua bị 'nuốt' trong biển lửa.

Tai nạn kinh hoàng được ví von như "phim Hollywood" trên đường đua F1 - Nguồn: The Guardian

Bahrain Grand Prix là chặng thứ 15 của Giải đua xe F1 thế giới 2020. Ở vòng đầu tiên, Grosjean rẽ khỏi đường đua sau pha va chạm với Daniil Kvyat. Chiếc xe Haas của Grosjean lao vào các thanh chắn, gãy đôi và phát nổ. 

Khi đó Grosjean đã bị "nuốt" trong biển lửa và các nhân viên an ninh đã xúm lại lấy bình xịt để dập tắt lửa, lúc này tay đua mang người Pháp này mới thoát ra và được đưa đến bệnh viện để chữa trị.  

Người phát ngôn cho đội đua Haas nói với Sky Sports: "Anh ấy (Romain Grosjean) vẫn ổn, anh ấy chỉ bị bỏng nhẹ ở tay và mắt cá chân. Nhưng do bị chấn động và anh ấy phải trải qua tất cả các kiểm tra cần thiết sau một cú va chạm mạnh như thế. Anh ấy vẫn tỉnh táo". 

Sky Sports ước tính rằng có 18-20 giây giữa thời điểm va chạm và Grosjean đã bị ngọn lửa nuốt. Nửa phần phía trước của chiếc xe cháy sém và cháy đen, từ đó Grosjean có thể tự mình thoát ra để cố gắng leo qua các thanh chắn bên đường đua.

Alan van der Merwe (nhân viên y tế của đường đua) nói với Sky Sports: "Trong 12 năm, tôi chưa bao giờ thấy vụ cháy lớn như thế trên đường đua. Sau đó Romain bắt đầu tự mình bước ra khỏi xe, điều này rất tuyệt vời sau một sự cố như vậy". 

Sau khi được điều tra ở bệnh viện, Romain Grosjean đã khỏe và anh đã gửi lời chào, cùng lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã quan tâm thăm hỏi. Theo dự kiến tay đua người Pháp sẽ có thể trở lại thi đấu trong tuần này. 

Điểm tin thể thao tối 15-11: Messi nhận 1.800 tỉ 'lòng trung thành Điểm tin thể thao tối 15-11: Messi nhận 1.800 tỉ "lòng trung thành', Hamilton đăng quang F1

TTO - Một trong số những tin tức đáng chú ý nhất trong đêm 15-11 là Barca trả cho Messi 66 triệu euro cho "lòng trung thành", tay đua Hamilton lần thứ 7 đăng quang đường đua F1, san bằng kỷ lục của huyền thoại Michael Schumacher.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận