07/01/2023 17:10 GMT+7

Tay đua 19 tuổi Hải Đăng ghi dấu sự trỗi dậy của các cua rơ Việt

Ngày 7-1, tay đua 19 tuổi Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp) đã thắng chặng 3 dài nhất của Giải xe đạp quốc tế Truyền hình Bình Dương 2023 - Cúp Number 1.

Tay đua 19 tuổi Hải Đăng ghi dấu sự trỗi dậy của các cua rơ Việt - Ảnh 1.

Các tay đua trẻ Việt Nam đã có chặng thi đấu đầy nỗ lực - Ảnh: M.Q.

Nhưng khó khăn đó không làm "nguội" quyết tâm của các tay đua. Xuất phát được khoảng 10km, các tay đua trẻ Nguyễn Văn Hiếu (tuyển trẻ Việt Nam), Trần Tuấn Kiệt (Thanh Hóa) và Võ Thanh An (620 Châu Thới Vĩnh Long) đã thoát đi. Và họ tạo cách biệt có lúc hơn 2 phút với tốp đông phía sau.

Nhưng do quá cố gắng, Nguyễn Văn Hiếu bị vọp bẻ và rớt lại sau điểm rút thưởng dọc đường thứ hai, tạo điều kiện cho các đối thủ phía sau đuổi theo.

Trong ngày thi đấu hôm nay, các tay đua Hàn Quốc và Philippines chủ yếu đi trong nhóm cuối và chia nhau làm máy kéo để rút ngắn khoảng cách với nhóm đi đầu. Trong đó, đội đua Hàn Quốc không may khi bị sự cố xe đến 3 lần nên gặp không ít khó khăn.

Khi cách đích khoảng 30km, đoàn đua nhập thành tốp đông và đưa nhau về đích. Cách đích vài trăm mét, Lê Hải Đăng đã tấn công để về đích đầu tiên với thời gian 5 giờ 18 phút 34 giây. Về nhì là Nguyễn Tấn Hoài (Lộc Trời An Giang) và hạng ba là Nguyễn Phạm Quốc Khang (Đồng Nai).

Tay đua 19 tuổi Hải Đăng ghi dấu sự trỗi dậy của các cua rơ Việt - Ảnh 2.

Lê Hải Đăng mừng chiến thắng chặng 3 - Ảnh: M.Q.

Tuy nhiên, kết quả này không ảnh hưởng nhiều đến bảng tổng sắp khi áo vàng lẫn áo xanh sau 3 chặng vẫn thuộc về tay đua Hàn Quốc Jang Kyunggu.

Ngày 8-1, các tay đua sẽ thi đấu chặng 4 từ TP Tuy Hòa đến TP Nha Trang có lộ trình dự kiến 150km.


Jang Kyunggu dừng xe tại đích, cúi chào người hâm mộ Việt Nam Jang Kyunggu dừng xe tại đích, cúi chào người hâm mộ Việt Nam

Ngày 6-1, Jang Kyunggu (Hàn Quốc) dừng xe tại đích, cúi chào người hâm mộ khi thắng chặng 2 cuộc đua quốc tế Truyền hình Bình Dương 2023 - Cúp Number 1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận