Tag: Tẩy chay ngoại giao

Đại sứ Mỹ Nicholas Burns đến nhận nhiệm vụ tại Trung Quốc

TTO - Đại sứ Mỹ ở Trung Quốc, ông Nicholas Burns và phu nhân, đã đến Trung Quốc nhận nhiệm vụ sau khi vị trí này bị trống từ tháng 10-2020

Khi tinh thần Olympic phai nhạt

TTO - Những rắc rối đã xuất hiện từ trước thềm Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022, khi Mỹ và hàng loạt nước phương Tây đồng minh tuyên bố "tẩy chay ngoại giao" kỳ Olympic này vì những vấn đề liên quan đến nhân quyền.

Nga - Trung Quốc xích lại gần nhau trước sức ép của phương Tây

TTO - Ngày 15-12, lãnh đạo Nga và Trung Quốc có cuộc điện đàm. Hai bên thống nhất giữ vững lập trường trong việc từ chối sự can thiệp của phương Tây và bảo vệ lợi ích an ninh của nhau.

Trung Quốc: Úc, Anh và Mỹ sẽ phải trả giá vì sai lầm 'tẩy chay ngoại giao' Olympic Bắc Kinh

TTO - Ngày 9-12, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Úc, Anh và Mỹ sẽ phải trả giá vì 'những hành động sai lầm' khi quyết định không gửi phái đoàn chính phủ tới dự Olympic Bắc Kinh. Việt Nam mong các nước đóng góp cho thành công của Olympic.

Thêm Anh và nhiều nước 'tẩy chay ngoại giao' Olympic Bắc Kinh

TTO - Ngày 8-12, phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết không có quan chức Anh nào có kế hoạch dự Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh năm 2022, như vậy có thể xem Anh 'tẩy chay ngoại giao' sự kiện.

Đến lượt Úc 'tẩy chay ngoại giao' Olympic Bắc Kinh

TTO - Thủ tướng Scott Morrison cho biết Úc sẽ không cử các quan chức tới dự Thế vận hội mùa đông sắp tới ở Bắc Kinh, gia nhập cuộc tẩy chay ngoại giao của Mỹ đối với sự kiện này.

Mỹ tuyên bố 'tẩy chay ngoại giao' Thế vận hội Bắc Kinh 2022

TTO - Ngày 6-12, Nhà Trắng cho biết Mỹ sẽ không gửi các quan chức chính quyền đến dự Olympic mùa đông 2022 và Paralympic Bắc Kinh do vấn đề nhân quyền. Hành động này đươc xem là 'tẩy chay ngoại giao'.

Trung Quốc dọa trả đũa nếu Mỹ tẩy chay ngoại giao Olympic mùa đông Bắc Kinh

TTO - Ngày 6-12, Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi các chính trị gia ở Mỹ nên ngừng việc kêu gọi tẩy chay ngoại giao Olympic mùa đông Bắc Kinh, để tránh làm tổn thương quan hệ song phương.