Tây Ban Nha gia hạn các biện pháp bảo vệ người phải đi thuê nhà

16/04/2021 14:48 GMT+7

Tây Ban Nha sẽ gia hạn các biện pháp nhằm bảo vệ những người phải đi thuê nhà, các biện pháp này sẽ được kéo dài thêm 3 tháng.

Tây Ban Nha gia hạn các biện pháp bảo vệ người phải đi thuê nhà - Ảnh 1.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân ở Tây Ban Nha. Ảnh minh họa: euroweeklynews.com

Ngày 14/4, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết sẽ gia hạn hàng loạt các biện pháp nhằm bảo vệ những người phải đi thuê nhà - nhóm đối tượng được cho là dễ bị tổn thương trong bối cảnh đại dịch COVID-19 gây tác động nặng nề cho nền kinh tế. Các biện pháp này sẽ được kéo dài thêm 3 tháng.

Theo quy định hiện hành, những người phải đi thuê nhà sẽ không bị tăng giá thuê nhà cũng như không bị chấm dứt hợp đồng thuê nhà và có thể xin tạm hoãn hoặc cắt giảm một phần tiền thuê nhà nếu chủ nhà sở hữu hơn 10 đơn vị bất động sản, có trên 1.500 m2 bất động sản, hay là một tổ chức công cộng. Họ cũng có thể gia hạn hợp đồng thuê nhà thêm 6 tháng với các điều kiện tương tự.

Được áp đặt từ những ngày đầu của cuộc khủng hoảng dịch bệnh vào tháng 3/2020, các biện pháp trên đã được gia hạn nhiều lần và sẽ hết hạn vào ngày 9/5 tới, khi tình trạng khẩn cấp quốc gia kết thúc.

Trong một năm chống lại đại dịch COVID-19 vừa qua, hàng trăm nghìn người ở Tây Ban Nha đã bị mất việc làm khiến chính phủ nước này phải mở rộng các biện pháp bảo trợ xã hội.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận