Xe
09/02/2022 15:47 GMT+7

Taxi tự lái sắp đi vào hoạt động ở thủ đô Seoul

Theo TTXVN
Theo TTXVN

TTO - Ngày 9-2, chính quyền thành phố Seoul thông báo lô taxi tự lái đầu tiên ở thủ đô của Hàn Quốc sẽ đi vào hoạt động tại khu vực phía tây thành phố trong tuần này.

Taxi tự lái sắp đi vào hoạt động ở thủ đô Seoul - Ảnh 1.

Taxi tự hành ở Seoul từ ngày 10-2 ở khu vực quận Sangam-dong - Ảnh do chính quyền TP Seoul cung cấp/Yonhap

Theo đó, 4 ôtô tự hành sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ taxi công cộng tại quận Sangam-dong ở phía tây Seoul ngày 10-2, và hoạt động trên 2 tuyến đường giao thông riêng biệt. 

Hành khách có thể gọi một trong các taxi này trên ứng dụng điện thoại thông minh TAP! với giá cố định 2.000 won (1,67 USD)/cuốc xe và có thể thanh toán tự động trên ứng dụng. 

Chính quyền thành phố Seoul nêu rõ các taxi tự lái này được phép lưu thông ở 2 khu thương mại riêng biệt trong quận Sangam-dong, sẽ đón và trả khách tại bất kỳ điểm nào dọc theo các tuyến đường mà hành khách đặt trên ứng dụng. 

Thành phố Seoul cũng có kế hoạch khai trương hoạt động của các xe buýt tự lái tại quận Sangam-dong vào tháng 3. 

Tính cả kế hoạch này, Seoul dự kiến đưa vào vận hành 12 taxi tự hành tại quận Sangam-dong vào cuối năm nay. Ứng dụng TAP! có thể tải xuống trên Google Play Store hoặc App Store của Apple bắt đầu từ ngày 10-2. 

Theo chính quyền thành phố Seoul, những người sử dụng dịch vụ mới này lần đầu tiên sẽ được miễn phí trong khuôn khổ chương trình khuyến mãi khi ra mắt dịch vụ.

Hàn Quốc triển khai thí điểm xe tự lái thương mại ở Seoul Hàn Quốc triển khai thí điểm xe tự lái thương mại ở Seoul

Ngày 20/7, Chính quyền thành phố Seoul của Hàn Quốc cho biết các phương tiện thương mại tự lái sẽ xuất hiện trên các con đường ở quận Sangam phía Tây thủ đô Seoul vào đầu tháng 10 tới.

Theo TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên