16/10/2017 13:48 GMT+7

Tàu Việt Nam chìm ngoài khơi Philippines, tìm kiếm 4 thủy thủ

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Tàu MV Hung Long 14, mang cờ hiệu Việt Nam, bị chìm ngày rạng sáng 14-10 ngoài khơi tỉnh Ilocos Norte ở phía tây bắc đảo Luzon của Philippines.

Báo Inquirer của Philippines dẫn lời ông Armand Balilo, người phát ngôn của lực lượng tuần duyên Philippines, xác nhận thông tin trên.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, thời tiết trên biển đang rất xấu, biển động mạnh kèm theo sóng lớn. 

Tàu của Việt Nam chìm hẳn lúc 9h30 sáng 14-10. Trước đó, vào lúc 4h30 sáng cùng ngày, phía Philippines đã điều tàu BRP Malabrigo đến hỗ trợ và và tìm kiếm 4 thủy thủ mất tích.

Cũng theo ông Balilo, cùng ngày hôm đó, tuần duyên Philippines đã cứu được 30 ngư dân khi tàu của họ bị chìm ngoài khơi thành phố Zamboanga, phía nam Philippines.

Phía Philippines cho biết đang tìm kiếm các thủy thủ còn mất tích trên tàu mang cờ hiệu Việt Nam. Không rõ số hiệu đăng ký của tàu Hung Long 14.

Khu vực tàu Việt Nam bị chìm nằm trên đường đi và khu vực ảnh hưởng của cơn bão số 11 (bão Khanun) cách đây 2 ngày.

Philippines tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố bắt cóc tàu Việt Nam Philippines tiêu diệt thủ lĩnh khủng bố bắt cóc tàu Việt Nam

TTO - Quân đội Philippines thông báo đã tiêu diệt một thủ lĩnh của nhóm khủng bố Abu Sayyaf chịu trách nhiệm tấn công và bắt cóc các con tàu nước ngoài, trong đó có tàu Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận