Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Tàu ngầm Nhật nổi lên đụng tàu thương mại, 3 thủy thủ bị thương

08/02/2021 17:37 GMT+7

TTO - Một tàu ngầm của Lực lượng Phòng vệ hàng hải Nhật Bản (MSDF) đã va chạm với một tàu thương mại ở vùng biển ngoài khơi Thái Bình Dương của nước này. Tàu thương mại không bị ảnh hưởng, trong khi 3 thủy thủ tàu ngầm bị thương.

Tàu ngầm Nhật nổi lên đụng tàu thương mại, 3 thủy thủ bị thương - Ảnh 1.

Tàu ngầm lớp Soryu của Lực lượng Phòng vệ hàng hải Nhật Bản - Ảnh: KYODO

Lực lượng Phòng vệ hàng hải Nhật Bản (MSDF) cho biết vụ va chạm xảy ra khi tàu ngầm đang nổi lên vào sáng nay 8-2, có 3 thủy thủ trên tàu nghi bị thương.

Chánh Văn phòng Nội các Katsunobu Kato nói tại cuộc họp báo rằng chiếc tàu ngầm lớp Soryu không bị thiệt hại sau vụ va chạm.

Hiện chưa rõ có ai trên tàu thương mại bị thương hay không nhưng phía tàu này có báo cáo với MSF rằng họ không cảm giác thấy bất kỳ sự tiếp xúc nào với tàu ngầm và cũng không thấy thân tàu bị thiệt hại.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h58 sáng (giờ địa phương) tại vùng biển ngoài khơi tỉnh Kochi, phía tây Nhật Bản.

Theo Hãng thông tấn Kyodo, chính phủ đã thành lập một đơn vị đặc biệt về vụ va chạm theo chỉ thị của Thủ tướng Yoshihide Suga nhằm xem xét tình hình, xác nhận sự an toàn của 2 tàu, cung cấp cứu hộ nếu cần thiết và chia sẻ thông tin với công chúng.

Triều Tiên công bố tên lửa phóng từ tàu ngầm Triều Tiên công bố tên lửa phóng từ tàu ngầm 'mạnh nhất thế giới'

TTO - Ngay sau đại hội Đảng Lao động Triều Tiên, Bình Nhưỡng đã tiết lộ mẫu tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) mới. Chuyên gia cho biết chưa từng thấy tên lửa nào như vậy.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận