Tag: tàu ngầm Mỹ

Kỹ sư hải quân Mỹ nhận tội bán bí mật tàu ngầm cho nước ngoài

TTO - Jonathan Toebbe, một cựu kỹ sư hạt nhân thuộc hải quân Mỹ, đã nhận tội cố gắng bán bí mật tàu ngầm của Mỹ cho "nước ngoài" trong phiên xử ngày 14-2.

Mỹ bác cáo buộc tàu ngầm xâm phạm vùng biển Nga

TTO - Ngày 12-2, Mỹ bác bỏ thông tin cho rằng họ đã tiến hành các hoạt động quân sự trong lãnh hải Nga, sau khi Matxcơva thông báo tàu hải quân Nga đã xua đuổi một tàu ngầm Mỹ trong vùng biển của Nga ở Thái Bình Dương.

Đã phát hiện vật thể bí ẩn tàu ngầm Mỹ va phải ở Biển Đông

TTO - Các nhà điều tra của Hải quân Mỹ kết luận chiếc tàu ngầm hạt nhân USS Connecticut của họ đã va vào một núi ngầm dưới biển và bị hư hỏng. Con tàu gặp sự cố này ở Biển Đông vào tháng trước.

Việt Nam nói gì về vụ tai nạn của tàu ngầm Mỹ trên Biển Đông?

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho rằng mọi hoạt động trên biển cần tuân thủ luật quốc tế và đóng góp cho hòa bình, ổn định khu vực.

Tàu ngầm Mỹ đụng 'vật thể lạ', Trung Quốc chỉ trích Mỹ 'gây rối ở Biển Đông'

TTO - Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã yêu cầu Mỹ làm rõ điều gì đã xảy ra, bao gồm vị trí xảy ra va chạm, "vật thể lạ" mà tàu ngầm đã đụng phải là gì. Bắc Kinh cũng chỉ trích Washington "gây rối ở Biển Đông dưới mác tự do hàng hải".

Tàu ngầm Mỹ đã đụng phải gì ở Biển Đông?

TTO - Cái đã va chạm với tàu ngầm USS Connecticut có thể là xác một con tàu, rạn đá hoặc thậm chí là một tàu ngầm. Trong 20 năm qua, đã có nhiều vụ va chạm giữa tàu ngầm quân sự với tàu dân sự, thậm chí giữa hai tàu ngầm hạt nhân.

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ đâm vào vật thể bí ẩn ở Biển Đông, nhiều thủy thủ bị thương

TTO - Sáng 8-10, trên truyền thông Mỹ rộ tin một tàu ngầm tấn công của Hải quân Mỹ đã đâm vào một vật thể khi đang lặn trong vùng biển quốc tế ở Biển Đông. Các thủy thủ bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Mỹ - Trung cùng cạnh tranh ngầm dưới Biển Đông

TTO - Cuộc cạnh tranh ngầm bên dưới mặt biển ngày một nóng lên. Đến nay, tàu ngầm của Trung Quốc đã có mặt tại khắp các điểm nóng, đe dọa các tàu chiến Mỹ, theo South China Morning Post ngày 9-7.