09/10/2020 13:35 GMT+7

Tàu lửa Doraemon ra mắt mừng sinh nhật tuổi 50 của chú mèo máy thông minh

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Một đoàn tàu được thiết kế với những đặc điểm lấy cảm hứng từ hình ảnh chú mèo máy thông minh Doraemon vừa ra mắt ngày 8-10 tại Tokyo để kỷ niệm 50 năm ra đời nhân vật hoạt hình này.

Tàu lửa Doraemon ra mắt mừng sinh nhật tuổi 50 của chú mèo máy thông minh - Ảnh 1.

Công ty đường sắt Seibu ra mắt đoàn tàu 8 toa được thiết kế lấy cảm hứng từ chú mèo máy thông minh Doraemon nhân kỷ niệm 50 năm ra đời nhân vật hoạt hình huyền thoại - Ảnh: KYODO

Theo Hãng tin Kyodo, Công ty xe lửa Seibu đã ra mắt đoàn tàu 8 toa "Doraemon-Go!" được trang trí bằng hình ảnh và những món đồ trong chiếc túi thần kỳ của chú mèo máy thông minh.

"Chúng tôi muốn tặng cho những hành khách của mình một giấc mơ với sự giúp đỡ của Doraemon", ông Kimio Kitamura, giám đốc Công ty xe lửa Seibu, phát biểu trong lễ khai trương đoàn tàu đặc biệt chiều 8-10 tại Tokyo.

Câu chuyện về Doraemon, chú mèo máy du hành ngược thời gian từ thế kỷ 22 lùi về với thế giới của con người hiện đại để giúp đỡ Nobita, một cậu bé học sinh tiểu học, đã hấp dẫn biết bao thế hệ độc giả.

Tàu lửa Doraemon ra mắt mừng sinh nhật tuổi 50 của chú mèo máy thông minh - Ảnh 2.

Bên trong đoàn tàu Doraemon Go! Ra mắt ngày 8-10 nhân kỷ niệm sinh nhật thứ 50 của chú mèo máy Doraemon ở Tokyo, Nhật Bản - Ảnh: KYODO

Gương mặt của mèo máy thông minh Doraemon được trang trí ở phần phía trước của đoàn tàu và trên các cánh cửa lên mỗi toa. Đoàn tàu được thiết kế với hai màu chủ đạo trắng và xanh lam.

Hình ảnh chiếc túi thần kỳ chứa tất cả những vật dụng bí mật của mèo máy được in lên trên các ghế tàu, trong khi cánh cửa thần kỳ giúp mọi người đi tới bất cứ đâu họ muốn được vẽ trên những cánh cửa kết nối giữa các toa.

Tàu "Doraemon-Go!" sẽ chạy trên các tuyến Shinjuku, Haijima và Tamako của công ty đường sắt Seibu.

Tàu lửa Doraemon ra mắt mừng sinh nhật tuổi 50 của chú mèo máy thông minh - Ảnh 3.

"Cánh cửa thần kỳ" nối giữa các toa tàu trên đoàn tàu đặc biệt kỷ niệm 50 năm ra đời nhân vật hoạt hình mèo máy Doraemon - Ảnh: KYODO

Ông Zensho Ito, chủ tịch công ty sản xuất Fujiko Pro, cho biết tác giả truyện tranh quá cố Fujiko F.Fujio, một trong hai nhà sáng tạo đầu tiên của loạt truyện tranh đầu tiên có mèo máy Doraemon, lúc còn sống cũng là một người rất thích đi tàu.

"Ông ấy hẳn sẽ mỉm cười nếu nhìn thấy con tàu này", ông Ito nói.

Thế giới đã sẵn sàng chia tay Doraemon chưa? Thế giới đã sẵn sàng chia tay Doraemon chưa?

TTO - Ngày 20-5 tới, Bưu điện Nhật Bản dự kiến phát hành bộ tem Doraemon, nhân kỷ niệm 50 năm ngày bộ truyện được xuất bản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên