Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Tàu hỏa húc văng xe tải xuống ao, tài xế tử vong

23/02/2020 13:40 GMT+7

TTO - Vụ tai nạn đường sắt giữa tàu hàng và xe tải trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua địa phận TP Vinh, Nghệ An làm tài xế xe tải tử vong tại chỗ vào trưa 23-2.


Khoảng 11h35 trưa 23-2, nhiều người dân sống gần đường sắt Bắc - Nam đoạn qua khu vực phường Vinh Tân, TP Vinh (Nghệ An) nghe tiếng động lớn. 

Khi mọi người chạy ra thì thấy chiếc xe tải bị húc văng xuống ao, phần cabin bị chìm. Người dân lội xuống ao kiểm tra nhưng không thấy ai. Cách đó khoảng 50m, tài xế đã tử vong trên đường ray.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát giao thông Công an TP Vinh và ngành đường sắt đã tới khám nghiệm hiện trường, lập biên bản sự việc.

Tài xế xe tải được xác định là anh N.X.H., 28 tuổi, ngụ phường Vinh Tân, TP Vinh.

Thời điểm xảy ra sự việc, anh H. điều khiển xe tải chở đất băng qua đường ngang dân sinh giao cắt với đường sắt Bắc - Nam thì bị tàu hàng chạy hướng Nam - Bắc húc văng.

Tàu hỏa húc văng xe tải xuống ao, tài xế tử vong - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn giữa tàu hàng và xe tải trưa 23-2 khiến đường sắt Bắc - Nam bị ách tắc khoảng 1 giờ - Ảnh: D.HÒA

Đến khoảng 12h40, hiện trường vụ tai nạn mới được giải tỏa, tàu hàng tiếp tục hành trình.

Theo nhiều người dân địa phương, khu vực xảy ra vụ tai nạn là điểm giao cắt giữa đường ngang dân sinh với đường sắt nhưng không có gác chắn. Ngành đường sắt đã lắp biển cảnh báo nguy hiểm cho người dân và cấm xe tải đi qua.

Tàu hỏa húc văng xe tải xuống ao, tài xế tử vong - Ảnh 3.

Chiếc xe tải bị húc văng xuống ao - Ảnh: D.HÒA

Tàu hỏa húc văng xe tải xuống ao, tài xế tử vong - Ảnh 4.

Đoạn đường ngang dân sinh giao cắt với đường sắt không có gác chắn. Ngành đường sắt đã lắp biển cảnh báo nguy hiểm - Ảnh: D.HÒA

Xóa hết đường ngang dân sinh trái phép qua đường sắt Xóa hết đường ngang dân sinh trái phép qua đường sắt

TTO - Đó là chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đến các bộ liên quan và chủ tịch UBND tỉnh kiêm trưởng ban an toàn giao thông các tỉnh, thành có đường sắt đi qua.

D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận