Tag: tàu hải cảnh Trung Quốc

Mỹ lên tiếng vụ tàu hải cảnh Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu tiếp tế Philippines

TTO - Mỹ cáo buộc Trung Quốc có hành động leo thang nhằm vào Philippines sau khi tàu hải cảnh Trung Quốc 'ngăn chặn và phun vòi rồng' vào tàu tiếp tế Philippines ở Biển Đông. Washington nói họ sẽ sát cánh với Manila.

11 ngư dân Ninh Thuận bị tàu Trung Quốc bắt giữ

TTO - Chiều 11-8, đại tá Nguyễn Văn Đằng - phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Ninh Thuận - cho biết đơn vị đã có văn bản gởi UBND tỉnh đề nghị trình Bộ Ngoại giao can thiệp, hỗ trợ 11 ngư dân bị tàu hải cảnh Trung Quốc bắt giữ.

Phản đối hải cảnh Trung Quốc đâm, cướp phá tàu cá Việt Nam

TTO - Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam lên án và phản đối hành động vô nhân đạo của lực lượng hải cảnh Trung Quốc vì đã đâm, cướp phá tài sản tàu cá của ngư dân Việt Nam khi đang khai thác hải sản trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Vụ công hàm Việt Nam gửi Liên Hiệp Quốc: Luật pháp sẽ thắng 'luật rừng'

TTO - Tồn tại nhiều khác biệt trong vấn đề Biển Đông nhưng Việt Nam, Philippines và Malaysia vẫn gắn kết một cách tự nhiên theo góc độ đặt trọng tâm sâu sắc vào luật pháp quốc tế.

Indonesia triển khai 8 tàu chiến, đối đầu Trung Quốc trên Biển Đông

TTO - Hải quân Indonesia ngày 6-1 đã triển khai thêm 4 tàu chiến đến quần đảo Natuna, nâng tổng số tàu có mặt tại đây lên con số 8, sau khi Trung Quốc đưa tàu hải cảnh tới bảo vệ các tàu cá xâm nhập trái phép vùng biển Indonesia.

Giàn khoan Hakuryu-5 kéo dài lịch hoạt động giữa bối cảnh bị tàu Trung Quốc quấy rối

TTO - Giàn khoan Hakuryu-5 tại khu vực lô 06.1 bể Nam Côn Sơn, ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam sẽ tiếp tục hoạt động khoan thêm 1 tháng rưỡi so với dự kiến (30-7-2019), đến hết ngày 15-9-2019.

Quân sự hóa Hải cảnh, Trung Quốc đang muốn gì?

TTO - Việc đặt lực lượng Hải cảnh trực tiếp dưới quyền kiểm soát của Quân ủy Trung ương Trung Quốc cho thấy ý đồ tăng cường vai trò của lực lượng này trong các hoạt động mang tính cưỡng ép trên biển.

​Hải cảnh Trung Quốc can dự vào hầu hết các vụ đụng độ ở Biển Đông

TTO - Thống kê của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) của Mỹ cho thấy trong 45 vụ đụng độ trên Biển Đông từ năm 2010, lực lượng hải cảnh của Trung Quốc “góp mặt” đến 30 vụ.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc bồi thường thỏa đáng vụ đâm chìm tàu cá 

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết đã yêu cầu Trung Quốc bồi thường vụ hai tàu hải cảnh Trung Quốc đâm chìm một tàu cá Việt Nam ở Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Malaysia cấm cửa tàu cá nước ngoài

TTO - Chính phủ Malaysia vừa ra tuyên bố cấm tất cả tàu nước ngoài đánh bắt cá trong vùng biển thuộc chủ quyền của họ.