Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Tàu điện ngầm Trung Quốc va hầm tránh bom, 4 người thương vong

09/01/2019 17:42 GMT+7

TTO - Tai nạn hi hữu xảy ra trên tuyến tàu điện ngầm vừa mới được đưa vào sử dụng chưa đầy hai tuần ở thành phố Trùng Khánh khiến lái tàu thiệt mạng và ba người khác bị thương.

Tàu điện ngầm Trung Quốc va hầm tránh bom, 4 người thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh chụp màn hình

Báo Bưu điện Trùng Khánh buổi sáng cho biết cú tông mạnh vào một cửa hầm tránh bom tối 8-1 khiến đầu tàu bị hư hỏng nặng nhưng rất may nó không bị trật đường ray.

Thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu có khoảng 30 hành khách. Cảnh sát đã giải cứu những người này và đưa ba người bị thương tới bệnh viện.

Các cánh cửa dẫn vào hầm tránh bom là một đặc trưng chỉ có ở riêng hệ thống đường sắt ngầm của Trùng Khánh. Chúng nằm dọc theo đường ray tàu điện ngầm. Hiện vẫn chưa rõ tại sao cánh cửa hầm tránh bom này lại nằm nhô ra đường ray. 

Trong thời kỳ chống phát xít Nhật, hàng chục hang động đã được đào trong các triền núi làm nơi trú ẩn của quân giải phóng và dân thường. Sau chiến tranh thế giới thứ hai, chúng được tu bổ để trở thành những hầm tránh bom.

Trong lúc cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin rất ngắn gọn về vụ việc, nói rằng "một lỗi vận hành đã dẫn tới vụ tai nạn khiến 1 người chết, 3 người bị thương".

Công ty quản lý đường sắt Trùng Khánh cho biết vụ tai nạn khiến một đoạn 4km thuộc hệ thống đường sắt đô thị Trùng Khánh bị ảnh hưởng, các tàu không thể đến và rời đi từ ba nhà ga liền kề nhau.

Tàu điện ngầm Trung Quốc va hầm tránh bom, 4 người thương vong - Ảnh 2.

Đường sắt đô thị ở Trùng Khánh được làm xuyên qua cả các tòa nhà cao tầng - Ảnh chụp màn hình

Hệ thống đường sắt dài 34km nằm ở phía bắc Trùng Khánh chỉ vừa mới được đưa vào sử dụng từ ngày 28-12 năm ngoái và vẫn đang trong giai đoạn vận hành thử nghiệm.

Theo truyền thông địa phương, với chi phí xây dựng khoảng 3,2 tỉ USD, hệ thống này gồm 24 nhà ga, với khoảng 17 ga đã đưa vào sử dụng.

Bộ trưởng 26 tuổi Malaysia gây sốt mạng khi đi tàu điện ngầm đến sân Bukit Jalil Bộ trưởng 26 tuổi Malaysia gây sốt mạng khi đi tàu điện ngầm đến sân Bukit Jalil

TTO - Bức ảnh Bộ trưởng Bộ Thanh niên & thể thao Malaysia Syed Saddiq đi tàu điện ngầm cùng dân thường đến sân Bukit Jalil xem trận chung kết lượt đi giữa Malaysia với Việt Nam đã gây sốt trên mạng xã hội.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận