27/05/2021 08:57 GMT+7

Tàu Singapore chở 1.500 container cháy ngùn ngụt ngoài khơi 6 ngày liền

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Một con tàu chở gần 1.500 container chứa nhiều hóa chất đã bốc cháy ngoài khơi bờ biển Sri Lanka trong 6 ngày qua. Nỗ lực dập tắt đám cháy vẫn chưa có tác dụng và khói đen vẫn bốc lên ngùn ngụt từ tàu này.

Tàu Singapore chở 1.500 container cháy ngùn ngụt ngoài khơi 6 ngày liền - Ảnh 1.

Khói đen bốc lên ngùn ngụt từ tàu MV X-Press Pearl cháy ngoài khơi cảng Colombo của Sri Lanka ngày 25-5 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, con tàu MV X-Press Pearl treo cờ Singapore đã bỏ neo ở vị trí trên biển cách thủ đô Colombo của Sri Lanka khoảng 18km về phía tây bắc. Con tàu đang chờ vào cảng biển của Sri Lanka thì một container bị cháy hôm 21-5.

Tàu chở hóa chất này tiếp tục cháy ngày thứ 6 liên tiếp. Nhiều hình ảnh được truyền thông đăng tải ngày 26-5 cho thấy khói đen vẫn bốc lên từ con tàu.

Tàu chở tổng cộng 1.486 container, gồm 25 tấn axit nitrit cùng nhiều hóa chất và mỹ phẩm khác. Số container này được đưa lên tàu tại cảng Hazira ở Ấn Độ hôm 15-5. Con tàu đang trên đường đi từ Ấn Độ tới Singapore, thông qua Colombo (Sri Lanka).

Hải quân Sri Lanka cho rằng đám cháy là do số hóa chất trên tàu gây ra. Người phát ngôn hải quân Sri Lanka, ông Indika de Silva, nói rằng lính chữa cháy trên các tàu kéo và 1 tàu hải quân Sri Lanka đã tìm cách để dập tắt đám cháy.

Theo Reuters, ông Indika de Silva nói rằng một vụ nổ đã xảy ra bên trong con tàu. Một chiếc trực thăng của không quân Sri Lanka đã sử dụng bột hóa chất khô để dập tắt ngọn lửa, nhưng đến nay vẫn không có tác dụng.

Tàu container MV X-Press Pearl cháy ngùn ngụt ngoài khơi Sri Lanka - Video: THE SUN

X-Press Feeders, hãng sở hữu và vận hành con tàu trên, cho biết 25 thành viên trên tàu đã được đưa tới nơi an toàn. Họ là công dân Philippines, Trung Quốc, Ấn Độ và Nga.

Theo AFP, có 8 trong số gần 1.500 container trên tàu đã rơi xuống biển hôm 25-5. Trong đó, một container trôi vào bãi biển Negombo nằm cách Colombo khoảng 40km.

Gió mạnh cùng với trận bão đang tấn công miền đông Ấn Độ đã cản trở nỗ lực dập tắt đám cháy. Các tàu kéo và tàu hải quân đang dẫn đầu nỗ lực dập tắt ngọn lửa. Có 3 tàu bảo vệ bờ biển Ấn Độ dự kiến sẽ được đưa tới hỗ trợ.

Tàu Singapore chở 1.500 container cháy ngùn ngụt ngoài khơi 6 ngày liền - Ảnh 3.

Từ trên bờ vẫn thấy được khói đen bốc lên từ con tàu MV X-Press Pearl đang bị cháy ngoài khơi cảng Colombo của Sri Lanka ngày 26-5 - Ảnh: REUTERS

Tàu Singapore chở 1.500 container cháy ngùn ngụt ngoài khơi 6 ngày liền - Ảnh 4.

Con tàu cháy ngùn ngụt ngoài khơi cảng Colombo của Sri Lanka ngày 26-5 - Ảnh: REUTERS

Tàu Singapore chở 1.500 container cháy ngùn ngụt ngoài khơi 6 ngày liền - Ảnh 5.

Lực lượng chữa cháy đã nỗ lực dập tắt đám cháy trên tàu nhưng vẫn bất thành ngày 26-5 - Ảnh: REUTERS

Chuyện giờ mới kể về chiến dịch cứu tàu khổng lồ Ever Given ở Suez Chuyện giờ mới kể về chiến dịch cứu tàu khổng lồ Ever Given ở Suez

TTO - Phía sau nỗ lực giải cứu con tàu to bằng tòa nhà chọc trời Ever Given là những đêm không ngủ của các nhân viên địa phương. Nhiệm vụ này khó khăn, nguy hiểm và có lúc khiến người ta thất vọng, nhưng cuối cùng phép mầu xuất hiện.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên