Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Tàu cá từ Hoàng Sa về đất liền bị sóng đánh chìm, 9 ngư dân trôi dạt trên biển

23/02/2022 12:02 GMT+7

TTO - Tàu cá đi từ Hoàng Sa về đất liền bị sóng to gió lớn đánh chìm, 9 ngư dân trôi dạt trên biển may mắn được cứu sống.

Tàu cá từ Hoàng Sa về đất liền bị sóng đánh chìm, 9 ngư dân trôi dạt trên biển - Ảnh 1.

Thân nhân các ngư dân thấp thỏm khi hay tin tàu chìm - Ảnh: V.M.

Trưa 23-2, ông Đặng Tấn Thành, phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết 9 ngư dân trên tàu chìm khi di chuyển từ Hoàng Sa về đất liền đã được cứu sống.

Tàu cá bị chìm là tàu QNg 96237 do ngư dân Hàn Minh Trọng (50 tuổi), ở thôn Đông, xã An Hải làm chủ, ông Mai Văn Lý (46 tuổi), ở thôn Tây, xã An Hải làm thuyền trưởng, trên tàu có 9 lao động.

Khoảng 4h15 sáng 23-2, trong lúc di chuyển từ ngư trường Hoàng Sa về bờ, khi cách đảo Lý Sơn khoảng 5 hải lý về phía tây, biển động và sóng to, gió lớn đã đánh chìm tàu cá QNg 96237. Thuyền trưởng Lý đã kịp thời liên lạc với lực lượng chức năng địa phương và cảnh sát biển xin ứng cứu.

Tàu cá từ Hoàng Sa về đất liền bị sóng đánh chìm, 9 ngư dân trôi dạt trên biển - Ảnh 2.

Người dân theo dõi thông tin tìm kiếm các ngư dân - Ảnh: V.M.

Nhận được thông tin, Cảnh sát biển Vùng 2 đã điều tàu cảnh sát biển và kêu gọi tàu cá QNg 96093 của thuyền trưởng Mai Chí Thạnh (38 tuổi, Lý Sơn) hoạt động trong khu vực đến tiếp cận ứng cứu. Tuy nhiên, sóng quá lớn khiến việc tiếp cận tàu cá gặp nạn khó khăn. 

Đến 6h40 cùng ngày, các lực lượng ứng cứu đã tiếp cận được 5/9 ngư dân đi trên hai thuyền thúng và đưa các ngư dân này lên tàu an toàn.

Hai tàu cảnh sát biển tiếp tục quần thảo khu vực biển trong thời tiết xấu, tìm kiếm 4 ngư dân còn lại. "Thông tin vừa nhận được vào lúc 11h15 trưa nay là 4 ngư dân bị trôi dạt trên biển đã được cứu sống", ông Thành nói.

Vùng biển Lý Sơn hiện đang có gió đông bắc mạnh cấp 7-8, biển động dữ dội.

Chìm tàu cá, 5 ngư dân Nghệ An mất tích Chìm tàu cá, 5 ngư dân Nghệ An mất tích

TTO - Khi đang đánh bắt hải sản ngoài vùng biển tỉnh Quảng Trị thì tàu cá có 6 ngư dân tỉnh Nghệ An bị chìm, 5 ngư dân đang mất tích.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận