02/02/2024 16:29 GMT+7

Tàu cá đang thả lưới bị tàu hàng đâm chìm, 6 ngư dân thoát chết

Trong lúc đang thả lưới trên biển, tàu cá Quảng Nam bị tàu kéo sà lan tông trúng lật úp, may mắn sáu ngư dân thoát chết nhờ tàu cá Quảng Ngãi ứng cứu kịp thời.

Một ngư dân bị thương trong vụ tai nạn được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam - Ảnh: HUÂN BÙI

Một ngư dân bị thương trong vụ tai nạn được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam - Ảnh: HUÂN BÙI

Ngày 2-2, ông Nguyễn Tấn Hùng, chủ tịch UBND xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành (Quảng Nam), xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ lật tàu cá làm nhiều ngư dân bị thương.

Theo đó, sáng cùng ngày, Trạm kiểm soát biên phòng An Hòa nhận tin báo từ một ngư dân trú xã Tam Quang, huyện Núi Thành về việc bị tàu hàng tông phải làm lật tàu.

Theo đó, lúc này tàu cá QNa-01160 với sáu thuyền viên đang hoạt động trên biển thì bị tàu lai dắt kéo sà lan di chuyển từ hướng Quảng Ngãi đi Đà Nẵng đâm phải làm tàu cá lật úp.

Vị trí tai nạn cách cửa An Hòa khoảng 4 hải lý, sau khi tai nạn xảy ra, các tàu cá hoạt động gần đó đã cứu vớt được năm ngư dân, còn một ngư dân mắc kẹt trong cabin tàu. 

Sau đó ít giờ, các tàu cá hợp sức cứu được ngư dân bị mắc kẹt và đưa toàn bộ sáu ngư dân vào Trạm kiểm soát biên phòng An Hòa trình báo vụ việc.

Theo lời kể của ngư dân, sau khi vào cảng Kỳ Hà để cân mẻ cá vừa đánh bắt được, sáu thuyền viên thả lưới để tàu trôi dạt. Đến 4h cùng ngày, các ngư dân đang ngủ thì bị tàu hàng đâm phải.

Lúc này bốn người thức giấc và nhảy khỏi tàu cá gồm ông Trần Văn Tuần - chủ tàu cá (52 tuổi), ông Trần Văn Em (61 tuổi), ông Trần Văn Tính (34 tuổi), ông Trần Văn Hải (64 tuổi). Hai người còn lại là Hồ Quang Vũ (32 tuổi) và Trần Văn Tú (22 tuổi) bị mắc kẹt dưới cabin tàu khi tàu bị lật úp và chìm nhanh chóng.

Ông Trần Văn Tính bàng hoàng kể lại, bốn người sau khi nhảy khỏi tàu bám được mảnh phao đang nổi trên biển. Rất may sau đó một tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi đã cứu được họ và cho mượn điện thoại để gọi ứng cứu trong đất liền.

"Cứ nghĩ hai người cháu của tôi đã chết dưới cabin ấy. Nhưng may mắn là hơn 1 tiếng đồng hồ sau, cháu Vũ thoát được và trồi lên mặt nước bảo cháu Tú vẫn còn sống. Nhờ sự giúp sức của các ngư dân cùng quê huyện Núi Thành ra ứng cứu, đến khoảng 7h đã tìm thấy cháu Tú còn sống sót" - ông Tính xúc động chia sẻ.

Sau khi lên bờ, hai nạn nhân là ông Hồ Quang Vũ và anh Trần Văn Tú được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam. Hai người khác là ông Tuần và ông Em cũng vào cấp cứu tại bệnh viện ngay sau đó.

Tàu hải quân cứu, đưa 5 ngư dân trên tàu cá Bình Định bị chìm kịp về đất liền đón TếtTàu hải quân cứu, đưa 5 ngư dân trên tàu cá Bình Định bị chìm kịp về đất liền đón Tết

Sáng 2-2, tàu 408 Bộ Tư lệnh Vùng 4 hải quân đã cập cảng và bàn giao 5 ngư dân gặp nạn trên tàu cá BĐ 96827 TS cho các cơ quan chức năng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên