02/04/2020 08:11 GMT+7

Tàu biển va chạm bến nổi, phà Cát Lái phải giảm tải

THU DUNG
THU DUNG

TTO - Sáng 2-4, Sở Giao thông vận tải TP.HCM phải lập tức giảm tải phà Cát Lái để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành sau khi một tàu biển va chạm vào bến nổi ở đầu quận 2 khiến cầu phà bị hư hỏng.

Tàu biển va chạm bến nổi, phà Cát Lái phải giảm tải - Ảnh 1.

Hiện trường vụ va chạm sáng 2-4, cơ quan chức năng phải giảm tải phà Cát Lái và lập tức khắc phục sự cố - Ảnh: V.N

Đại diện Sở GTVT TP cho biết vụ va chạm không gây ra thiệt hại về người, tuy nhiên cụm trụ định vị phía hạ lưu bến phao bị nghiêng, một cầu phà của phà Cát Lái bị hư hỏng, cong vênh.

Sở GTVT TP đã nhanh chóng giảm tải, đồng thời thay đổi kế hoạch khai thác qua lại tại bến. Cụ thể, chỉ hoạt động 1 cầu phao với tải trọng cho phép dưới 8 tấn, cầu phao 25 tấn đã bị sự cố không khai thác.

Đồng thờii lưu ý bến phà ngưng chở xe tải trọng trên 8 tấn.

Sở GTVT TP thông báo để hành khách, tài xế xe tải chở hàng nắm rõ tải trọng cho phép lên phà và chấp hành để đảm bảo an toàn chung trong quá trình đi lại. Sở GTVT TP đang phối hợp các đơn vị liên quan giải quyết sự cố.

Tàu biển va chạm bến nổi, phà Cát Lái phải giảm tải - Ảnh 2.

Trụ định vị phao nổi bến phà Cát Lái phía bờ quận 2 bị nghiêng - Ảnh CTV

Hiện phà Cát Lái vẫn duy trì hoạt động nhằm đảm bảo việc lưu thông hàng hóa và nhu cầu đi lại của công nhân làm việc tại các cơ sở sản xuất, đặc biệt các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cụm cảng biển... ở địa bàn TP.HCM và Đồng Nai.

Tuy nhiên, người dân đi lại trên phà chú ý hạn chế tiếp xúc, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Đồng thời phà không chở quá 50% sức chứa để đảm bảo an toàn cho người dân, tránh lây lan dịch bệnh.

TP.HCM quyết định phà Cát Lái không tạm dừng hoạt động như dự kiến TP.HCM quyết định phà Cát Lái không tạm dừng hoạt động như dự kiến

TTO - Tối ngày 1-4, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết vẫn tiếp tục duy trì hoạt động của phà Cát Lái để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển của người dân. Như vậy, phà Cát Lái không tạm ngưng hoạt động như thông báo trước đó.

THU DUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên