Tag: giảm tải

Chương trình giảm tải mà sao con tôi vẫn phải học ngày học đêm?

Đó là ý kiến của bạn đọc Tuổi Trẻ Online khi tiếp tục phản hồi về câu chuyện học sinh khổ vì học đến mức trầm cảm, sau một hồi chương trình giảm tải.

Giảm tải một hồi, học sinh vẫn 'khổ vì học', do đâu?

Ngày học hai buổi ở trường, tối làm bài tập ở nhà đến khuya hoặc đi học thêm khiến học sinh hầu như không còn thời gian ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện thể dục thể thao. Chuyện học hành thật quá vất vả!

Trẻ mắc bệnh hô hấp vẫn đang tăng mạnh, bệnh viện tìm nhiều cách giảm tải

TTO - Bệnh hô hấp ở trẻ vẫn đang tăng mạnh tại TP.HCM. Song song nỗ lực thăm khám, điều trị cho trẻ, các bệnh viện nhi đồng trên địa bàn thành phố đã triển khai nhiều phương án để giảm tải tình trạng này.

Vĩnh Long cho F0 điều trị tại nhà để giảm tải cơ sở y tế

TTO - Vĩnh Long bắt đầu cho người mắc COVID-19 (F0) điều trị tại nhà từ ngày 1-12, đồng thời thành lập 107 trạm y tế lưu động để giảm tải cho các cơ sở y tế, kể cả các bệnh viện dã chiến.

Lượng hàng qua cảng Cát Lái đã vượt công suất quy hoạch năm 2030?

TTO - Theo Hiệp hội Đại lý và môi giới hàng hải Việt Nam, từ năm 2017 sản lượng hàng hóa thông qua khu cảng biển Cát Lái đã liên tục tăng và vượt công suất quy hoạch cảng đến năm 2030.

TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu tìm cách giải tỏa ùn tắc hàng ở cảng Cát Lái

TTO - Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn cho biết sẽ hỗ trợ miễn phí nhiều dịch vụ cho các khách hàng thực hiện thủ tục nhận hàng và nhanh chóng giải phóng ra khỏi cảng Cát Lái.

Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành quyết định thí điểm cách ly F1 tại nhà

TTO - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành quyết định “thí điểm cách ly F1 tại nhà”, kèm theo các quy định, điều kiện chi tiết cụ thể. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 10-8. Vậy cần những điều kiện gì để F1 được cách ly tại nhà?

Cử tri muốn đại biểu Quốc hội giám sát chuyện 'tăng tải' chương trình tiểu học

TTO - Tiếp xúc đại biểu Quốc hội, cử tri bày tỏ mối lo ngại khi chương trình học, đặc biệt là khối lớp 1 đang tăng nặng, trái ngược với chủ trương giảm tải giáo dục mà Bộ GD-ĐT vẫn luôn khẳng định.

Hiệu trưởng kêu gọi giảng viên '3 giảm' cho sinh viên mùa COVID-19

TTO - TS Đỗ Tuấn Minh, hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), kêu gọi giảng viên trong trường giảm tải, giảm yêu cầu và giảm kỳ vọng đối với sinh viên trong thời kỳ dịch COVID-19.

Cơ hội đổi mới giáo dục: Nút thắt thi cử, đánh giá

TTO - Nhiều trường cho biết họ hoàn toàn có thể thực hiện được việc rà soát tinh giản, nhưng vì lo 'tinh giản vào nội dung sẽ thi' nên không ai dám 'tự cắt gọt'.