16/08/2021 08:00 GMT+7

Hỗ trợ tân sinh viên nhập học: Gia Định là gia đình!

TRẦN BAN MAI
TRẦN BAN MAI

Hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Trong thời gian sắp tới, các thí sinh trúng tuyển sẽ bắt đầu chuẩn bị hành trang chính thức vào giảng đường đại học.

Hỗ trợ tân sinh viên nhập học: Gia Định là gia đình! - Ảnh 1.

Tân sinh viên sẽ thực hiện thủ tục nhập học trực tuyến thuận tiện, dễ dàng khi trúng tuyển vào ĐH Gia Định

Đồng hành cùng thí sinh, Trường ĐH Gia Định (GDU) đã và đang triển khai hàng loạt hoạt động để việc nhập học của các bạn trở nên dễ dàng nhất.

Sát cánh ngay những "bước đầu tiên"

Trước tình hình dịch COVID-19 hiện nay, thời gian làm thủ tục nhập học đợt 1 dự kiến diễn ra từ 9-8 - 20-8 và lịch học bắt đầu từ ngày 25-8 chắc chắn sẽ khiến tân sinh viên gặp không ít trở ngại. 

Thấu hiểu điều này, GDU xây dựng quy trình nhập học "số hóa" đơn giản, nhanh chóng và trọn vẹn, mang đến sự thuận tiện cho phụ huynh và học sinh từ các vùng miền.

Tân sinh viên sẽ khai báo hồ sơ, hoàn tất thủ tục nhập học bằng hình thức trực tuyến, dù ở xa cũng như thật gần chỉ với "vài cú click chuột". 

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường, các CLB/Đội/Nhóm, Trung tâm Trải nghiệm và Việc làm sinh viên cùng các khoa sẵn sàng túc trực tại các kênh hỗ trợ online, tổng đài liên hệ 24/7 để giúp các bạn hoàn thành các bước trong thủ tục nhập học, giải đáp tận tình những thắc mắc cho các tân sinh viên, phụ huynh.

Đội ngũ tình nguyện viên, cũng chính là sinh viên của các khoa sẽ đồng hành trong quá trình tư vấn, hướng dẫn tân sinh viên cách sử dụng mã số sinh viên, tài khoản mail cá nhân (được cấp ngay lúc nhập học), hỗ trợ chụp ảnh làm thẻ sinh viên, cung cấp danh sách liên lạc các thầy cô và nhiều thông tin khác để phục vụ cho việc học. 

Đặc biệt, tân sinh viên ngay sau khi hoàn tất quá trình nhập học có thể lấy giấy xác nhận sinh viên để phục vụ nhu cầu cá nhân.

"Tại GDU, Nhà trường huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ tối đa cho việc hoàn thành hồ sơ nhập học thuận lợi, giảm bớt thời gian, công sức, chi phí cho sinh viên, quý phụ huynh trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng và gây nhiều khó khăn. 

Đặc biệt, nhằm chia sẻ và đồng hành của sinh viên có khởi đầu thuận lợi tại giảng đường đại học, nhà trường cho phép tân sinh viên được đóng trước 50% học phí học kỳ 1 (5,5 triệu đồng). 

Như vậy, các bạn trúng tuyển năm 2021 được phép hoàn thành học phí học kỳ I tối đa 2 lần. Chúng tôi luôn cố gắng chăm sóc sinh viên theo đúng phương châm "Gia Định là gia đình", ThS.LS Trịnh Hữu Chung, phó hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định, cho biết.

Hỗ trợ tân sinh viên nhập học: Gia Định là gia đình! - Ảnh 2.

Tân sinh viên được hướng dẫn tận tình các thủ tục nhập học bởi đội ngũ hỗ trợ xét tuyển của GDU

Mang đến nhiều tiện ích, trải nghiệm khi đến với giảng đường

Bên cạnh quy trình nhập học được cải tiến tinh gọn, những thành viên mới của Cộng đồng sinh viên Gia Định được hòa nhập vào môi trường mới với những hỗ trợ, tiện ích, chăm sóc đến… "tận răng".

Trung tâm trải nghiệm & Việc làm sinh viên đã cử lực lượng khảo sát được gần 800 địa chỉ nhà trọ/KTX giá rẻ, an toàn gần trường và khu vực lân cận để giới thiệu cho tân sinh viên tránh tình huống thuê phải nhà trọ "ma". Trung tâm cũng cấp thẻ sinh viên để sử dụng các dịch vụ xe buýt, hướng dẫn sinh viên sử dụng các app như xe buýt, ngân hàng, giao thức ăn,….

Hỗ trợ tân sinh viên nhập học: Gia Định là gia đình! - Ảnh 3.

ĐH Gia Định giới thiệu chỗ trọ/ KTX an toàn, tiện nghi cho tân sinh viên an tâm học tập tại giảng đường

Bên cạnh đó, trung tâm triển khai nhiều hoạt động đồng hành cùng sinh viên không chỉ trên giảng đường mà còn là cuộc sống, trải nghiệm khi xa gia đình như giới thiệu việc làm thêm,...

Sinh viên còn được giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa, kiến tập doanh nghiệp của trường và thỏa sức thể hiện cùng các CLB/Đội/Nhóm sinh viên phủ khắp các lĩnh vực thể thao - văn nghệ - học thuật - khởi nghiệp.

Hỗ trợ tân sinh viên nhập học: Gia Định là gia đình! - Ảnh 4.

Ngay từ năm nhất, sinh viên ĐH Gia Định sẽ tham gia trải nghiệm, thực tập tại các doanh nghiệp uy tín

Với mong muốn thắt chặt cầu nối với gia đình, điểm mới trong công tác chăm sóc sinh viên năm nay của GDU là việc phụ huynh có thể đăng ký nhận những thông báo quan trọng của nhà trường thông qua các kênh liên lạc như email, zalo, viber. Nhà trường luôn giữ liên lạc, thông tin đến với phụ huynh trong suốt thời gian sinh viên học tập, rèn luyện,...

Học bổng 8 tỷ đồng sẽ trao tặng cho tân sinh viên

Để khuyến khích sinh viên có thành tích học tập cao, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, GDU có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn. Trong giai đoạn nhập học, Nhà trường cũng sẽ trao tặng hơn 100 suất học bổng dành cho tân sinh viên đăng ký nhập học sớm trị giá mỗi suất học bổng là 20% học phí học kỳ I, 50 suất học bổng 100% học kỳ I dành cho những thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT đạt từ 20 điểm trở lên.

Đặc biệt, dự kiến trong dịp khai giảng năm học mới 2021 - 2021, nhà trường tiếp tục trao tặng hơn 50 suất học bổng 100% học phí có thành tích cao và có hoàn cảnh khó khăn và hàng trăm học bổng do các doanh nghiệp đối tác đã ký MOU. Tổng số tiền lên trong đợt trao học bổng lần này lên đến 8 tỷ đồng.

Hỗ trợ tân sinh viên nhập học: Gia Định là gia đình! - Ảnh 5.

Sinh viên có thể chinh phục các học bổng hấp dẫn tại giảng đường đại học

Hiện nay, Trường ĐH Gia Định đang nhận hồ sơ xét tuyển đại học cho 14 ngành đào tạo trong 3 năm (8 học kỳ), học phí 11 triệu đồng/học kỳ, ổn định suốt quá trình học.

Thí sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin tại: https://giadinh.edu.vn/ hoặc liên hệ hotline: 0961121018 - 0962121018.

Hỗ trợ tân sinh viên nhập học: Gia Định là gia đình! - Ảnh 6.
Đại học Gia Định: Nhiều học sinh chọn nhờ học phí thấp Đại học Gia Định: Nhiều học sinh chọn nhờ học phí thấp

Với cam kết học phí thấp chỉ 11 triệu đồng/học kỳ và bình ổn trong suốt thời gian học, Trường đại học Gia Định đã được nhiều gia đình xem là sự lựa chọn an tâm cho con em ở bậc học mới.

TRẦN BAN MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên