Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Tạt chất bẩn hăm dọa để đòi nợ, phạm tội gì?

02/12/2020 10:04 GMT+7

TTO - Con tôi vay tiền của 'xã hội đen' rồi bỏ trốn. Mấy ngày nay 'xã hội đen' suốt ngày tới hăm dọa vợ chồng tôi, họ còn đổ mắm, dầu hôi vào nhà khiến tôi và vợ lo sợ không dám đi ra ngoài.

* Tôi báo công an xã thì được trả lời: đây là trường hợp dân sự, chưa ảnh hưởng tới người và tài sản nên chưa can thiệp. Xin hỏi công an xã trả lời như vậy có đúng không? (Bạn đọc 0818…) 

* Luật sư Vũ Quang Đức tư vấn: Về nguyên tắc, khi đáo hạn nợ mà người vay tiền không trả thì người cho vay có quyền khởi kiện để đòi lại tài sản. 

Mọi hành vi như hăm dọa người thân người vay tiền như anh nêu thì tùy theo hành vi cụ thể, mục đích, động cơ, hậu quả... có thể có dấu hiệu phạm tội gây rối trật tự công cộng, tội xâm phạm chỗ ở của người khác, tội làm nhục người khác, tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự... 

Anh có thể làm đơn tố giác tội phạm gửi viện trưởng viện KSND cấp huyện, trưởng công an cấp huyện nơi hành vi xảy ra vụ việc, đính kèm chứng cứ yêu cầu điều tra, giải quyết.

Bắt khẩn cấp Bắt khẩn cấp 'ông trùm' cho vay lãi khủng bố con nợ bằng chất bẩn

TTO - Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của 'ông trùm' cho vay lãi Lê Mai Anh (58 tuổi, biệt danh Chúc 'Nhị') cùng đồng phạm.

NGA DUY ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận