Tất cả nhân viên du thuyền 5 sao ở Hạ Long âm tính lần 1 với COVID-19

04/05/2021 10:49 GMT+7

TTO - Ngày 4-5, UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết kết quả xét nghiệm đối với 56 nhân viên phục vụ trên du thuyền 5 sao Ambassador đều âm tính lần 1 với COVID-19.

Tất cả nhân viên du thuyền 5 sao ở Hạ Long âm tính lần 1 với COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên phục vụ trên du thuyền 5 sao hoạt động tại vịnh Hạ Long, Quảng Ninh đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19 - Ảnh: HOÀNG NGA

Trong số 56 nhân viên, có một trường hợp F1 là anh T.H.Đ. (26 tuổi, quê Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), người có lịch sử tiếp xúc với bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Hà Nam. Hiện anh T.H.Đ. đang ở trong khu cách ly tập trung của TP Hạ Long để được tiếp tục theo dõi, xét nghiệm.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, UBND TP Hạ Long đã yêu cầu phường Bãi Cháy giải tỏa những trường hợp là F2 hiện đang cách ly trên tàu, gồm toàn bộ du khách và nhân viên. Tuy nhiên, trước khi giải tỏa phải cập nhật toàn bộ thông tin có liên quan theo quy định, yêu cầu các trường hợp này phải thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch. TP cũng sẽ có công văn gửi thông tin về các địa phương để phối hợp giám sát, quản lý.

Trước đó, anh Đ. về quê ăn cưới và sử dụng dịch vụ Internet công cộng của một người ở xã Bắc Lý, tỉnh Hà Nam. Người này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Từ ngày 29-4 đến nay, anh Đ. trở về Hạ Long và làm phục vụ bếp trên tàu du lịch nghỉ đêm Ambasssador Cruisse, số hiệu QN 8879.

Tàu này đã đưa 56 nhân viên cùng 122 hành khách tham quan vịnh Hạ Long. Ngoài ra, các lực lượng chức năng của TP Hạ Long cũng tiếp tục thực hiện truy vết, khoanh vùng xác định các F2, phun khử khuẩn toàn bộ tàu cùng các địa điểm anh Đ. lui tới.

Cách ly y tế 182 người trên du thuyền 5 sao tham quan vịnh Hạ Long Cách ly y tế 182 người trên du thuyền 5 sao tham quan vịnh Hạ Long

TTO - Sau khi phát hiện nhân viên phục vụ bếp trên du thuyền 5 sao là F1 của ca bệnh tại tỉnh Hà Nam, chính quyền TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh quyết định cách ly, theo dõi y tế toàn bộ người trên du thuyền để xét nghiệm COVID-19.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận