13/04/2014 03:21 GMT+7

Tập trung xác định vai trò từng cầu thủ

MINH QUANG - TẤN PHÚC
MINH QUANG - TẤN PHÚC

TT - Ngày 12-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục triệu tập các cầu thủ của đội V.Ninh Bình có liên quan đến nghi án cá độ bóng đá, dàn xếp tỉ số lên làm việc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 12-4, đại tá Đinh Quang Vinh, phó giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình, cho biết đến nay cơ quan điều tra đã cơ bản xác định rõ sự việc và đang củng cố các điều kiện xử lý đối với những cầu thủ của đội bóng.

Tiếp tục triệu tập cầu thủ

Ông Vinh cho biết đến nay cơ quan điều tra chưa tiến hành các biện pháp tố tụng nào với những cầu thủ bị tình nghi đánh bạc dưới hình thức cá độ, dàn xếp tỉ số. Hiện cơ quan điều tra đang tập trung xác định rõ toàn bộ vụ cá độ trong trận đấu với đội Kelantan, trong đó có đối tượng nhận cá độ tại VN. Đề cập vấn đề các dấu hiệu cá độ ở V-League 2014, ông Vinh cho biết sau khi làm rõ vụ cá độ này sẽ tính tiếp đến các nội dung khác. Hiện nay cơ quan điều tra vẫn triệu tập các cầu thủ lên để làm rõ.

Để xử lý hình sự, cơ quan điều tra sẽ xác định vai trò từng người xem ai là người có hành vi “tổ chức đánh bạc”, ai là người có hành vi “đánh bạc”, khi đủ căn cứ mới có thể khởi tố vụ án, bị can. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng sẽ xem xét những cá nhân có dấu hiệu vi phạm về việc “không tố giác tội phạm”.

V.Ninh Bình tìm cách đưa đội U-17 sang Anh đào tạo

Ngày 12-4, ông Hoàng Mạnh Trường - chủ tịch Công ty ximăng The Vissai Ninh Bình - cho biết đang bàn kế hoạch đưa đội trẻ Vissai Ninh Bình sang đào tạo tại Anh như một nỗ lực cứu bóng đá Ninh Bình.

Sau khi đội một bị tạm dừng hoạt động, Vissai Ninh Bình vẫn còn tuyến trẻ với lứa U-17 và U-19 tiếp tục tập luyện. Ông Trường cho biết: “Tôi đã có ý định đưa đội U-17 Ninh Bình sang tập huấn cùng CLB Cardiff City đang chơi ở Giải ngoại hạng Anh. Ông chủ đội Cardiff City Vincent Tan là người Malaysia vốn có nhiều mối quan hệ với chúng tôi. Tuy nhiên, hai bên chỉ mới trao đổi sơ bộ chứ chưa đi đến quyết định chính thức nào”.

Ông Trường cũng cho biết chưa quyết định dứt khoát Vissai Ninh Bình có tiếp tục thi đấu tại AFC Cup 2014: “Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đang ở Malaysia làm việc với LĐBĐ châu Á (AFC). Chúng tôi còn phải chờ kết quả cuộc làm việc của họ mới đi đến quyết định”.

[box]Vụ việc làm xấu đi hình ảnh thể thao Ninh Bình

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Thị Thanh, bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, khẳng định đây là một vụ việc cần phải xử lý nghiêm. Tỉnh ủy sẽ cho ý kiến để UBND tỉnh và ngành thể thao của tỉnh họp, xử lý việc này.

Những ai vi phạm pháp luật phải xử lý đúng theo quy định của pháp luật vì đây là một vụ việc làm xấu đi hình ảnh thể thao của Ninh Bình nói riêng và cả nước nói chung. Đối với ý kiến nếu doanh nghiệp trả lại đội bóng cho tỉnh Ninh Bình thì sẽ tiếp nhận như thế nào, bà Thanh cho biết đến thời điểm hiện tại chưa có văn bản nào của doanh nghiệp báo cáo hay đề nghị với tỉnh về việc này. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp trả lại đội bóng thì sẽ phải xem xét sắp xếp lại chứ không thể để tồn tại một đội bóng như vậy. [/box]

MINH QUANG - TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên