17/10/2020 18:47 GMT+7

Tập kết hàng trăm tấm lưới thép mở đường vào Rào Trăng 3

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Chiều 17-10, nhiều xe tải chở lưới thép của công binh đã tập kết trước Trường THCS và Trường tiểu học xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, chuẩn bị cho mở đường vào thủy điện Rào Trăng 3.

Tập kết hàng trăm tấm lưới thép mở đường vào Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Hàng trăm tấm lưới thép B40 được dỡ xuống trước Trường tiểu học Phong Xuân chiều 17-10 - Ảnh: TẤN LỰC

Rất nhiều lưới thép B40 đã đan sẵn thành rọ được tập kết về đây để sẵn sàng cơ động vào mở đường 71 lên thủy điện Rào Trăng 3 khi thời tiết thuận lợi. 

Ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, yêu cầu ngành giao thông phải đưa đá hộc và lưới thép vào khu vực hiện trường thi công nâng các ngầm tràn để xe cơ giới vào trong tìm kiếm 15 công nhân còn mất tích.

Trước mắt, lực lượng tìm kiếm tận dụng các xe múc, xe ủi còn lại tại thủy điện này để tìm kiếm trong lúc chờ khơi thông đường 71. Với diễn biến thời tiết mưa lớn liên tục những ngày qua, tiến độ khơi thông đường 71 vào thủy điện Rào Trăng 3 đã bị chậm lại. 

Do đó, để đẩy nhanh việc tìm kiếm nhóm công nhân mất tích, Sở chỉ huy tiền phương yêu cầu các lực lượng đưa thợ máy, phụ tùng và lái xe theo hướng đường sông ngược lên thủy điện này để sửa chữa những máy múc, máy ủi ở đây để sử dụng vào việc tìm kiếm. 

Hiện tại, theo đánh giá, ở thủy điện Rào Trăng 3 có 2 máy xúc và 1 máy ủi còn có khả năng hoạt động được.

Cũng trong ngày 17-10, thi thể công nhân thứ 2 được tìm thấy ở thủy điện Rào Trăng 3 đã được đưa về Bệnh viện Trung ương Huế giám định tử thi, xác định danh tính. 

Thi thể này được tìm thấy ở một con suối, gần khu vực bị sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 vào ngày 16-10. Hiện tại vẫn còn 15 công nhân được xác định mất tích sau vụ sạt lở nhà điều hành đêm 12-10.

Tập kết hàng trăm tấm lưới thép mở đường vào Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Bộ đội công binh dỡ lưới thép xuống xe vào điểm tập kết - Ảnh: TẤN LỰC

Tập kết hàng trăm tấm lưới thép mở đường vào Rào Trăng 3 - Ảnh 3.

Trước Trường THCS Phong Xuân cũng được chất nhiều tấm lưới thép B40 - Ảnh: TẤN LỰC

Tập kết hàng trăm tấm lưới thép mở đường vào Rào Trăng 3 - Ảnh 4.

Lưới thép này được đan sẵn thành các rọ để đổ đá hộc vào phục vụ nâng cốt các ngầm tràn - Ảnh: TẤN LỰC

Tập kết hàng trăm tấm lưới thép mở đường vào Rào Trăng 3 - Ảnh 5.

2 xe tải chở lưới thép lên tập kết trước Trường tiểu học Phong Xuân - Ảnh: TẤN LỰC

Tập kết hàng trăm tấm lưới thép mở đường vào Rào Trăng 3 - Ảnh 6.

Những lưới thép này sẽ được cơ động ngay vào mở đường 71 lên thủy điện Rào Trăng 3 khi thời tiết cho phép - Ảnh: TẤN LỰC

Đưa thi thể thứ 2 tìm thấy ở thủy điện Rào Trăng 3 về giám định Đưa thi thể thứ 2 tìm thấy ở thủy điện Rào Trăng 3 về giám định

TTO - Lực lượng tìm kiếm cứu hộ bằng đường thủy thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã đưa thi thể thứ 2 được tìm thấy ở thủy điện Rào Trăng 3 về để giám định.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên