Tag: Tập đoàn viễn thông Huawei

Huawei tạo nơi làm việc toàn cảnh đẹp 12 thành phố châu Âu

TTO - Gã khổng lồ công nghệ Huawei của Trung Quốc đã tạo ra bản sao của 12 thành phố nổi tiếng ở châu Âu bên trong một khu phức hợp mới toanh có tên Ox Horn ở thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông - nơi đặt trụ sở hiện tại của Huawei.

Mỹ cảnh báo Brazil về hậu quả của việc dùng thiết bị 5G của Huawei

TTO - Một quan chức cấp cao Mỹ cho biết các quan chức nước này đã cảnh báo những người đồng cấp Brazil về những lo ngại an ninh trong việc sử dụng các thiết bị viễn thông của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei.

Trung Quốc cáo buộc công dân Canada 'đánh cắp bí mật quốc gia'

TTO - Trung Quốc cáo buộc nhà cựu ngoại giao Canada Michael Kovrig tội đánh cắp bí mật quốc gia của nước này, trong động thái mới nhất làm gia tăng căng thẳng giữa Bắc Kinh và Ottawa.

Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp công nghệ, vi phạm lệnh trừng phạt

TTO - Bộ Tư pháp Mỹ công bố các cáo buộc chống lại tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc trong 2 trường hợp khác nhau và có thể gây leo thang căng thẳng giữa 2 cường quốc này.

'Trung Quốc bắt 2 công dân Canada không tôn trọng quyền miễn trừ ngoại giao'

TTO - Thủ tướng Canada Justin Trudeau lên tiếng chỉ trích Trung Quốc lần nữa vì đã bắt giữ hai công dân của nước này và bảo vệ quyết định bắt giữ giám đốc điều hành tập đoàn Huawei của chính quyền Ottawa theo yêu cầu của Mỹ.

Mỹ soi dự án của Huawei ở Hàn Quốc

TT - Hôm qua, Washington tuyên bố quan ngại trước thông tin Tập đoàn viễn thông Huawei (Hoa Vi) của Trung Quốc được chọn làm nhà thầu hỗ trợ Hàn Quốc phát triển mạng viễn thông không dây ở nước này.