Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Tập đoàn TTC hỗ trợ xây dựng 50 nhà tình thương tại các tỉnh miền Trung

27/03/2022 18:00 GMT+7

50 căn nhà tình thương (trị giá 50 triệu đồng/căn) với tổng kinh phí là 2,5 tỉ đồng vừa được Tập đoàn TTC hỗ trợ xây dựng.

Tập đoàn TTC hỗ trợ xây dựng 50 nhà tình thương tại các tỉnh miền Trung - Ảnh 1.

Hộ ông Nguyễn Thiện và hộ bà Trần Thị Giang là 2 hộ nghèo của tỉnh Quảng Bình được hỗ trợ xây dựng nhà tình thương đợt này - Ảnh: P.T

Cụ thể, tập đoàn này đã phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam - Cơ quan đại diện phía Nam tiến hành trao tặng nhà tình thương cho 50 hộ nghèo, hộ dân tộc bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Bình Định và Phú Yên.

Tập đoàn TTC hỗ trợ xây dựng 50 nhà tình thương tại các tỉnh miền Trung - Ảnh 2.

Ngày 24-3, đoàn công tác đã phối hợp các đơn vị địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao 3 căn nhà tình nghĩa, tình thương tại tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: P.T

Tập đoàn TTC hỗ trợ xây dựng 50 nhà tình thương tại các tỉnh miền Trung - Ảnh 3.

10 hộ nghèo ở Nghệ An (gồm 6 hộ ở huyện Nghi Lộc, 2 hộ ở huyện Diễn Châu, 2 hộ ở Thị xã Cửa Lò) đã được hỗ trợ xây dựng nhà tình thương - Ảnh: P.T

Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM Phạm Minh Tuấn đã chúc mừng, động viên các hộ dân được nhận bằng giao nhà, mong muốn các hộ cố gắng vươn lên thoát nghèo bền vững. Ông Tuấn cũng cảm ơn các địa phương đã phối hợp cùng TP.HCM thực hiện chương trình.

Theo ông Tuấn, việc hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tập đoàn TTC là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tấm lòng nhân ái, chung tay chia sẻ, giúp đỡ tạo động lực giúp các gia đình có một mái ấm an cư lập nghiệp, vươn lên thoát nghèo, có một cuộc sống ổn định hơn.

Được biết, với truyền thống "tương thân tương ái", trong suốt gần 43 năm hình thành và phát triển, tập đoàn này đã đồng hành triển khai nhiều chương trình chia sẻ cùng cộng đồng, nối dài hành trình nhân ái, với tổng chi phí đến nay gần 125 tỉ đồng.

TTC tổ chức hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” lần thứ 11 TTC tổ chức hiến máu tự nguyện “Niềm vui từ lòng nhân ái” lần thứ 11

Ngày 7-3, Tập đoàn TTC đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ quận Tân Bình và DHA Healthcare tổ chức chương trình hiến máu tự nguyện lần thứ 11.

K.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận