19/05/2021 11:27 GMT+7

Tập đoàn Trump ở New York bị điều tra hình sự

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Văn phòng tổng chưởng lý New York ngày 18-5 thông báo mở cuộc điều tra hình sự với tập đoàn của ông Trump - Trump Organization - căn cứ trên nhiều cáo buộc.

Tập đoàn Trump ở New York bị điều tra hình sự - Ảnh 1.

Tập đoàn của ông Trump đang bị điều tra hình sự - Ảnh: REUTERS

"Chúng tôi đã thông báo cho công ty của ông Trump rằng cuộc điều tra của chúng tôi không mang bản chất dân sự thuần túy nữa" - Fabien Levy, phát ngôn viên Văn phòng tổng chưởng lý, cho biết.

Công ty của ông Trump chưa đưa ra bình luận về vụ việc. Trong quá khứ, ông Trump đã nói cuộc điều tra do tổng chưởng lý Letitia James dẫn dắt, vốn là một đảng viên Dân chủ, có động cơ chính trị.

Tổng chưởng lý Letitia James đang xem xét liệu tập đoàn Trump có thổi phồng giá trị một số tài sản đảm bảo để nhận được các khoản vay tốt hơn, đồng thời hạ thấp giá trị tài sản để giảm thuế hay không.

Công tố viên Cyrus Vance ở quận Manhattan (bang New York) cũng đang điều tra các giao dịch kinh doanh trước nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump.

Theo Hãng tin Reuters, ông Vance đang điều tra hành vi phạm tội liên quan đến cáo buộc gian lận thuế, bảo hiểm và làm sai lệch hồ sơ kinh doanh.

Cuộc điều tra của ông Vance bắt đầu sau khi cựu luật sư và cố vấn của ông Trump là Michael Cohen chi tiền bịt miệng hai phụ nữ trước cuộc bầu cử năm 2016, liên quan đến cáo buộc ông Trump đã gian díu với họ.

Cuộc điều tra đã tăng tốc kể từ khi ông Trump thất bại trước ông Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ông Trump không nhận lương tổng thống Mỹ nhưng nhận lương hưu Ông Trump không nhận lương tổng thống Mỹ nhưng nhận lương hưu

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyên góp toàn bộ tiền lương tổng thống, nhưng đã nhận khoảng 65.600 USD tiền lương hưu kể từ ngày 20-1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên