16/12/2022 14:34 GMT+7

Tập đoàn Thái Lan tái chế dầu ăn qua sử dụng để sản xuất nhiên liệu máy bay

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Tập đoàn dầu khí và năng lượng hàng đầu Bangchak Corporation (Thái Lan) và liên doanh của họ sẽ khởi động một chiến dịch tái chế dầu nấu ăn đã qua sử dụng để sản xuất nhiên liệu máy bay.

Tập đoàn Thái Lan tái chế dầu ăn qua sử dụng để sản xuất nhiên liệu máy bay - Ảnh 1.

Công ty BSGF, một liên doanh giữa Tập đoàn Bangchak và Công ty Thanachok Oil Light mua dầu ăn đã qua sử dụng tại 44 trạm xăng. Ảnh: nationthailand.com

Chiến dịch có tên 'Tod-Mai-Ting' (tái chế dầu ăn đã qua sử dụng), sẽ bắt đầu vào ngày 21/12, theo đó người tiêu dùng Thái Lan được khuyến khích bán lượng dầu ăn đã qua sử dụng của họ tại 44 trạm xăng của Bangchak.

Lãnh đạo tập đoàn cho biết dầu ăn đã qua sử dụng sẽ được chuyển đổi thành nhiên liệu hàng không bền vững (SAF), đáp ứng mô hình kinh tế Sinh học-Tuần hoàn-Xanh (BCG) mà Chính phủ Thái Lan đang theo đuổi. Tập đoàn Bangchak cũng nhấn mạnh việc sử dụng công nghệ sinh học để tạo ra giá trị gia tăng cho nền kinh tế và phù hợp với nền kinh tế tuần hoàn và nền kinh tế xanh, cùng với sự phát triển xã hội để tạo ra sự ổn định và bền vững.

Bên cạnh đó, mục đích của chiến dịch 'Tod-Mai-Ting' còn là chấm dứt việc xử lý dầu ăn đã qua sử dụng ở các khu vực công cộng để ngăn chặn tác động có hại đến môi trường. Đây cũng là lời cảnh báo không nên sử dụng dầu để chiên lại, vì dầu ăn bị biến chất có thể gây ra bệnh tật.

Công ty BSGF, một liên doanh giữa Tập đoàn Bangchak và Công ty Thanachok Oil Light, sẽ là đơn vị đầu tiên ở Thái Lan mua dầu ăn đã qua sử dụng. Gần đây, công ty BSGF đã nhận được 200 triệu baht - bao gồm 98 triệu baht từ Uỷ ban hội đồng quản trị của công ty và 102 triệu baht từ Tập đoàn Bangchak - để thành lập một cơ sở sản xuất SAF nhằm chuẩn bị cho nhu cầu tăng cao trong ngành hàng không.

Nhà máy dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào quý IV/2024, và SAF hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm trong nước và quốc tế.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên