Tag: nhiên liệu máy bay

Máy bay chạy bằng mỡ và đường thực vật vượt Đại Tây Dương

Chuyến bay thử nghiệm của Virgin Atlantic từ London đi New York đã sử dụng hoàn toàn nhiên liệu tổng hợp từ mỡ và đường thực vật.

Trung Quốc biến dầu trong nước lẩu thừa thành nhiên liệu máy bay

Một công ty Trung Quốc đã tái chế hàng nghìn tấn dầu trong nước lẩu đã qua sử dụng thành nhiên liệu cho máy bay, giúp giảm bớt ô nhiễm.

50 năm, 2 cuộc khủng hoảng dầu hỏa

TTCT - Hai cuộc khủng hoảng giá dầu cách nhau 50 năm có gì giống và khác nhau?

Mỹ thử nghiệm công nghệ tạo ra nhiên liệu máy bay từ không khí

Lực lượng không quân Mỹ đang thử nghiệm công nghệ mới có thể cho phép họ sản xuất nhiên liệu máy bay phản lực từ không khí.

Tập đoàn Thái Lan tái chế dầu ăn qua sử dụng để sản xuất nhiên liệu máy bay

Tập đoàn dầu khí và năng lượng hàng đầu Bangchak Corporation (Thái Lan) và liên doanh của họ sẽ khởi động một chiến dịch tái chế dầu nấu ăn đã qua sử dụng để sản xuất nhiên liệu máy bay.

Những chuyến bay sinh thái không phát thải ô nhiễm

Các chuyến bay trong chương trình 'Greenliner' của hãng hàng không Etihad Airways (UAE) được coi là một cơ sở thử nghiệm cho các giải pháp du lịch hàng không bền vững.

Bay thành công máy bay vận tải quân sự chạy bằng dầu ăn đầu tiên trên thế giới

TTO - Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã thành công trong chuyến bay thử nghiệm chiếc máy bay vận tải quân sự khổng lồ chạy hoàn toàn bằng nhiên liệu dầu ăn.

Vietnam Airlines kiến nghị miễn thuế môi trường, tăng giá trần vé máy bay

TTO - Vietnam Airlines kiến nghị các bộ liên quan giảm toàn bộ thuế môi trường với nhiên liệu bay, tăng giá trần vé máy bay bằng mức của năm 2014 và cho các hãng phụ thu nhiên liệu với chặng bay nội địa để ứng phó với giá dầu tăng cao.

Nhà máy đầu tiên trên thế giới sản xuất nhiên liệu sạch cho máy bay

Ngày 4/10, tổ chức phi lợi nhuận Atmosfair đã khai trương nhà máy đầu tiên trên thế giới sản xuất nhiên liệu sạch cho máy bay.

Biến rác thải nhựa thành nhiên liệu máy bay trong 1 giờ

Các nhà khoa học đã phát triển một phương pháp biến đổi rác thải nhựa trở thành những nguyên liệu để sản xuất nhiên liệu cho máy bay trong chưa đầy 1 giờ.