26/07/2021 18:30 GMT+7

Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ khẩn hàng chục tỉ đồng cho TP.HCM chống dịch COVID-19

HOÀNG THANH
HOÀNG THANH

Với tinh thần vì cộng đồng, Hưng Thịnh tiếp tục thực hiện hàng loạt công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM: tài trợ máy thở oxy dòng cao, kit xét nghiệm nhanh, máy monitor, giường bệnh, xe cứu thương… với tổng kinh phí hơn 35 tỷ đồng

Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ khẩn hàng chục tỉ đồng cho TP.HCM chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh (thứ 2 từ trái sang) trao tặng 200 máy thở oxy dòng cao cho ông Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM (thứ 2 từ phải sang)

Sáng 26-7, tại cuộc gặp gỡ giữa Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM và Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM để bàn thực hiện "mục tiêu kép" và một số giải pháp hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Đình Trung - chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng 200 máy thở oxy dòng cao cho TP.HCM với tổng giá trị 14 tỉ đồng.

Chia sẻ tại sự kiện, chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh bày tỏ: "Chúng tôi ủng hộ thành phố thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian giãn cách này để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Hưng Thịnh cũng như Hiệp hội doanh nghiệp thành phố đã, đang và sẽ tiếp tục ủng hộ nhiều trang thiết bị, vật tư y tế hơn nữa để đáp ứng nhu cầu cấp bách hiện nay."

Ngay trong chiều cùng ngày, số lượng máy thở này đã bắt đầu được tập đoàn Hưng Thịnh chuyển trực tiếp đến 32 bệnh viện do Sở Y tế TP.HCM phân bổ. Trong đó có các bệnh viện tuyến đầu điều trị COVID-19 như: Trung tâm hồi sức COVID-19 (BV Ung Bướu cơ sở 2), BV Nhiệt đới TP.HCM, BV điều trị COVID-19 Thủ Đức, BV Trưng Vương, BV Phạm Ngọc Thạch… cùng nhiều bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ khẩn hàng chục tỉ đồng cho TP.HCM chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Các máy thở oxy dòng cao không xâm lấn giúp hỗ trợ hiệu quả trong công tác điều trị COVID-19

Trước đó, 50.000 bộ kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 trị giá 7,5 tỉ đồng cũng đã được tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng cho UBND Thành phố Thủ Đức nhằm hỗ trợ đẩy nhanh công tác rà soát, truy vết các trường hợp nghi nhiễm trên địa bàn.

Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã dành 10 tỉ đồng để trao tặng 75 máy theo dõi bệnh nhân (monitor 5 thông số) cho 9 bệnh viện tuyến đầu điều trị COVID-19 tại TP.HCM, chung tay bổ sung nhiều thiết bị y tế cấp thiết góp sức vào cuộc chiến chống dịch.

Đồng thời, tập đoàn cũng đã trao tặng 5.000 chiếc giường xếp trị giá hơn 2,5 tỉ đồng cho bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 tại khu tái định cư 38,4ha (phường An Khánh, thành phố Thủ Đức).

Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ khẩn hàng chục tỉ đồng cho TP.HCM chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

5.000 chiếc giường xếp do Hưng Thịnh trao tặng nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19

Ngoài ra, tập đoàn Hưng Thịnh và các công ty thành viên còn tham gia đóng góp vào các chương trình thiết thực khác như: ủng hộ 500 triệu đồng cho các siêu thị 0 đồng ở TP.HCM; Hưng Thịnh Land (thành viên của tập đoàn Hưng Thịnh) cũng góp 500 triệu đồng cùng các đơn vị khác để tặng 2 xe cứu thương cho BV Thống nhất và BV điều trị COVID-19 An Bình thông qua chương trình "Sài Gòn thương nhau".

Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ khẩn hàng chục tỉ đồng cho TP.HCM chống dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Ông Lê Trọng Khương – Phó Chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh kiêm Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Land tại buổi trao tặng 1 xe cứu thương cho BV điều trị COVID-19 An Bình

Nguồn kinh phí thực hiện các hoạt động hỗ trợ cho TP.HCM nói trên được trích từ kinh phí 50 tỉ đồng mà tập đoàn đã trao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM hồi tháng 4 vừa qua.

Song song với chuỗi hành động thiết thực tại TP.HCM, tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã triển khai hàng loạt công tác sẻ chia tại nhiều tỉnh thành khác. Với tổng mức tài trợ từ đầu năm đến nay lên đến khoảng hơn 130 tỉ đồng, Hưng Thịnh được ghi nhận là 1 trong 30 doanh nghiệp hào phóng đóng góp trong đại dịch (Theo Forbes Vietnam), chung tay thực hiện sứ mệnh của doanh nghiệp Việt để chia sẻ gánh nặng với Chính phủ và toàn dân trong cuộc chiến cam go này.

HOÀNG THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên