Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Tự giới thiệu

Tập đoàn FPT tặng 1.000 máy tính cho học sinh tỉnh Hà Giang

23/06/2022 11:00 GMT+7

Ngày 20-6 vừa qua, tại Trường cao đẳng sư phạm Hà Giang, đại diện lãnh đạo Tập đoàn FPT đã trao tặng 1.000 máy tính cho các trường học trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Tập đoàn FPT tặng 1.000 máy tính cho học sinh tỉnh Hà Giang - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo tập đoàn trao tặng 1.000 máy tính cho học sinh tỉnh Hà Giang

Nhằm đảm bảo thiết bị học tập cho các trường trên địa bàn tỉnh, phục vụ tổ chức dạy học đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông năm học 2022-2023, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của tỉnh.

Tham dự sự kiện có đại diện UBND tỉnh Hà Giang, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Thông tin và truyền thông. Về phía tập đoàn có ông Dương Dũng Triều, chủ tịch Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS).

Tập đoàn FPT tặng 1.000 máy tính cho học sinh tỉnh Hà Giang - Ảnh 2.

Các học sinh sử dụng máy tính mới được trao tặng

Đây là một trong những hoạt động nằm trong thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Hà Giang giai đoạn 2021 - 2025 giữa Tập đoàn FPT và UBND tỉnh Hà Giang được ký kết ngày 23-6. 

Thông qua thỏa thuận này, hai bên mong muốn đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Hà Giang, chuyển đổi tổng thể và toàn diện từ cơ quan nhà nước, đến người dân, doanh nghiệp về cách sống, cách làm việc, phương thức sản xuất và tiêu thụ dựa trên công nghệ số, sớm đưa Hà Giang trở thành trung tâm chuyển đổi số khu vực miền núi phía Bắc. 

Đồng thời, Tập đoàn FPT sẽ hỗ trợ Hà Giang chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, phát triển nền tảng số phục vụ kết nối liên thông đa chiều, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo FPT, ông Dương Dũng Triều - chủ tịch FPT IS - cho hay FPT luôn đề cao nhiệm vụ và trách nhiệm của tập đoàn là làm sao ứng dụng CNTT để giúp người dân ở bất cứ vùng miền nào cũng có thể tiếp cận chính sách một cách nhanh chóng, hiệu quả, để đồng bào miền núi tiến kịp miền xuôi về mọi mặt trên tinh thần "Không ai bị bỏ lại phía sau".

"1.000 máy tính là món quà nhỏ, hy vọng sẽ là nguồn động viên quý báu và công cụ đắc lực đồng hành cùng các em học sinh, các thầy cô giáo, các cán bộ giáo dục trong con đường khám phá tri thức công nghệ mỗi ngày. 

Chúng tôi cũng mong muốn những chiếc máy tính này sẽ mở ra cánh cửa để các em học sinh - là mầm non và thế hệ công dân tương lai của tỉnh Hà Giang sẽ sớm được tiếp cận và làm quen với công nghệ thông tin và các dịch vụ số, giúp thế hệ công dân số sẽ được trang bị đầy đủ để sẵn sàng thừa kế xã hội số của tương lai", ông Triều cho biết.

Tập đoàn FPT tặng 1.000 máy tính cho học sinh tỉnh Hà Giang - Ảnh 3.

Ông Dương Dũng Triều hy vọng món quà sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ giáo viên và các em học sinh tỉnh Hà Giang tiếp cận nguồn tri thức số.

Trong thời gian tới, tập đoàn sẽ cùng vào cuộc với tỉnh Hà Giang triển khai các chương trình hợp tác cụ thể trong lĩnh vực chuyển đổi số toàn diện trong các lĩnh vực chính phủ số, kinh tế số, xã hội số. 

Trước mắt, hai bên tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, học đường, du lịch và triển khai sớm trung tâm điều hành chỉ huy; thực hiện ngay các chương trình hỗ trợ, tạo điều kiện thuận tiện nhất để người dân trên địa bàn tỉnh thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận