Táo Quân dừng lại, chúng tôi rất buồn!

22/11/2019 11:15 GMT+7

TTO - VTV đã chính thức công bố ngừng sản xuất chương trình Táo Quân sau 16 năm phát sóng. Đây là một trong những chương trình đêm giao thừa được khán giả truyền mong đợi nhất.

Táo Quân dừng lại, chúng tôi rất buồn! - Ảnh 1.

Táo Quân chính thức ngừng sau 16 năm lên sóng - Ảnh: VTV

Hôm nay (22-11), Đài Truyền hình Việt Nam và Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) đã chính thức thông báo chính thức ngừng sản xuất chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân.

Khung giờ 20h đêm giao thừa Tết Âm lịch 2020 sẽ được thay thế bằng một chương trình nghệ thuật khác. Chương trình này hiện đang được sản xuất và hiện nội dung vẫn trong vòng bí mật và chưa có tên chính thức.

Táo Quân là một chương trình truyền hình tạp kỹ phát triển lên từ chương trình Gặp nhau cuối tuần. Táo Quân không hẳn là một tiết mục tiểu phẩm, mà là kịch đã được "truyền hình hóa", pha trộn với các yếu tố thời sự. Thời điểm Táo Quân ra đời đã tạo nên được sự chú ý rất lớn, bởi lần đầu tiên có một chương trình phản ánh tình hình xã hội qua lăng kính hài hước.

Táo Quân dừng lại, chúng tôi rất buồn! - Ảnh 2.

Dàn diễn viên quen thuộc của Táo Quân - Ảnh: VFC

Chương trình này đã khiến rất nhiều lãnh đạo các bộ ngành "nóng gáy". Đơn vị sản xuất nhiều lần chia sẻ họ gặp rất nhiều áp lực. Có những năm sát giờ chương trình lên sóng, Táo Quân vẫn bị cắt và dựng lại.

Trong suốt 16 năm qua, Táo Quân đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của khán giả truyền hình. Những năm gần đây, những người làm chương trình gặp nhiều áp lực khi khán giả bắt đầu chê Táo Quân đang nhạt dần. Có năm chương trình bị chỉ trích vì bị cho là chế giễu người thuộc giới LGBT.

Format các táo lên chầu báo cáo Ngọc Hoàng, hát hò, nói vài câu hài hước. Cuối cùng Ngọc Hoàng tổng kết, "xuê xoa" lỗi lầm của các táo... khiến khán giả thấy nhàm.

Dù vậy theo thời gian, Táo Quân đã trở thành một thói quen của khán giả xem truyền hình, nhiều khán giả sẽ cảm thấy trống vắng nếu thiếu chương trình này. Tuy nhiên cũng có nhiều khán giả cho rằng cần thay đổi để có chương trình mới tốt hơn.

Với những diễn viên gắn bó với chương trình thì ngoài việc tôn trọng kế hoạch của nhà sản xuất, họ cũng có chút tiếc nuối. "Táo y tế" Vân Dung ngập ngừng khi được hỏi về Táo Quân, và chưa muốn chia sẻ thêm gì về thời điểm này.

Còn "Táo kinh tế" Quang Thắng cho biết mấy ngày hôm nay anh "cháy máy" vì mọi người quan tâm đến Táo Quân.

"16 năm không phải là dài với một chương trình, nhưng cũng không phải là khoảng thời gian ngắn với chúng tôi. Táo Quân là ngôi nhà chung, và tất cả nghệ sĩ tham gia chương trình này như một gia đình. Bây giờ chương trình dừng lại chúng tôi cảm thấy rất buồn. Hi vọng sẽ có chương trình khác, dịp nào đó để êkíp diễn viên cống hiến phục vụ quý vị khán giả", nghệ sĩ Quang Thắng nói.

Còn nghệ sĩ Công Lý cho biết sau 16 năm gắn bó với chương trình, anh coi Táo Quân như một thành viên trong gia đình. "Nếu không còn được diễn, được cống hiến mỗi cuối năm thì điều đó thật sự rất buồn vì đó là sự mất mát rất lớn lao", Công Lý nói.

Một số hình ảnh Táo Quân những năm trước:

Táo Quân dừng lại, chúng tôi rất buồn! - Ảnh 3.
Táo Quân dừng lại, chúng tôi rất buồn! - Ảnh 4.
Táo Quân dừng lại, chúng tôi rất buồn! - Ảnh 5.
Táo Quân dừng lại, chúng tôi rất buồn! - Ảnh 6.
Táo Quân dừng lại, chúng tôi rất buồn! - Ảnh 7.
Táo Quân dừng lại, chúng tôi rất buồn! - Ảnh 8.
Táo quân lần đầu không lên sóng sau 15 năm quen thuộc mỗi giao thừa Táo quân lần đầu không lên sóng sau 15 năm quen thuộc mỗi giao thừa

TTO - Tết Canh Tý 2020 này, chương trình Gặp nhau cuối năm hay còn gọi là Táo quân có thể sẽ lần đầu tiên ngưng xuất hiện vào trước giao thừa như món ăn quen thuộc 15 năm qua của các gia đình Việt.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận