15/02/2018 20:00 GMT+7

Táo Quân 2018: Leo lên ghế dễ, xuống ghế khó

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Năm nay các Táo Quân nài nỉ Ngọc Hoàng 'xả trạm' cho họ vui chơi thay vì báo cáo. Trước sức ép của các Táo, ngài đồng ý nhưng nghĩ ra một kế vi diệu: cho các Táo chơi trò Giành ghế.

Táo Quân 2018 là năm thứ 15 của chương trình, đổi mới nhất của chương trình năm nay là không có màn báo cáo. 

Chương trình phát sóng từ lúc 20h đêm Ba Mươi Tết (ngày 15-2-2018).

Táo Kinh tế - Quang Thắng xin... nghỉ báo cáo

Nghệ sĩ Quang Thắng nhiều năm thủ vai Táo Kinh tế và năm nay tiếp tục thủ vai này. Táo Kinh tế lên trời vẫn ồn ào, huyênh hoang như mọi năm vì vốn "mạnh vì gạo, bạo vì tiền". 

Dù tiêu tiền ngàn tỉ không phải suy nghĩ, nhưng Táo Kinh tế lại tìm đủ mọi cách để không phải trả chút tiền cỏn con tại trạm BOT của thiên đình.

Táo Quân 2018: Leo lên ghế dễ, xuống ghế khó - Ảnh 1.

Táo Kinh tế: "Cả thanh xuân mình dành để làm Táo" - Ảnh: VTV

Tự cho rằng mình thành công trong năm 2017, năm nay Táo Kinh tế rất mạnh miệng bắt nạt "cô Đẩu", thách thức Bắc Đẩu, không những vậy còn bạo gan kích động các Táo khác "lãn công". 

Nhìn lại quãng đời "cả thanh xuân dành để làm Táo", Táo Kinh tế cảm thấy muốn được nghỉ ngơi và tìm mọi cách dụ Ngọc Hoàng cho nghỉ báo cáo.

Nam Tào do Xuân Bắc thủ vai

Xuân Bắc giữ vai Nam Tào ngay từ những ngày đầu tiên đến bây giờ. Nam Tào là nhân vật đa mưu túc trí, luôn luôn lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu Ngọc Hoàng. Nam Tào là kẻ "vừa đấm vừa xoa", luôn chơi trò giương Đông kích Tây các Táo. 

Nam Tào cũng là người chịu được sự đỏng đảnh của Bắc Đẩu, và cũng là người dám chê không thương tiếc thói hư tật xấu của "cô Đẩu".

Táo Quân 2018: Leo lên ghế dễ, xuống ghế khó - Ảnh 2.

Nam Tào tuyên bố: "Lãnh đạo rút lui cuộc vui bắt đầu" - Ảnh: VTV

Năm nay sau khi nghe Ngọc Hoàng ban lệnh cho các Táo chơi thả cửa, Nam Tào tuyên bố "lãnh đạo rút lui cuộc vui bắt đầu". Đây là "cuộc chơi" Nam Tào sẽ được phát huy tối đa khả năng "đâm bị thóc chọc bị gạo".

Nam Tào năm nay kiên quyết giữ vững trạm BOT của Thiên đình, tìm mọi cách đưa các Táo muốn vượt rào vào khuôn khổ. Trong khi đó Bắc Đẩu chỉ mải mê chăm chút cho nhan sắc và bảo vệ danh hiệu người đẹp (thi chui) của mình trước "búa rìu" dư luận.

Táo Quy hoạch do Chí Trung thủ vai

Nghệ sĩ Chí Trung tỏa sáng nhất trong vai trò Táo Giao thông vì những năm trước kịch bản viết cho vai này rất hay. Nhưng cũng phải nói thêm rằng, bằng tài năng của mình Chí Trung đã thổi hồn cho vai diễn này. 

Chí Trung có lối diễn xuất vô cùng duyên dáng, với lối nhả chữ không giống bất cứ ai trong đội "Táo", anh nhả câu nào là "chết" câu đấy. Cho nên dù đóng Táo Giao thông hay Táo khác thì Chí Trung vẫn luôn biết cách quyến rũ khán giả.

Táo Quân 2018: Leo lên ghế dễ, xuống ghế khó - Ảnh 3.

Táo Quy hoạch: "Tắc đường là một phần tất yếu của cuộc sống" - Ảnh: VTV

Năm nay Chí Trung đóng vai Táo Quy hoạch, già cả, hay giả ngây giả ngô nhưng thực ra cực kì quái thủ. Táo Quy hoạch năm nay vẫn giữ nguyên nỗi sợ làm toán của Táo Giao thông năm ngoái, dặn dò "thi cái gì thì thi đừng có bắt thi toán đấy nhé". 

Nhưng trong cuộc thi… triết học với Bắc Đẩu, Táo Quy hoạch đã chiến thắng vang dội. Táo Quy hoạch với cái lý của mình có thể khiến mọi người ngã ngửa: "Tắc đường là một phần tất yếu của cuộc sống"; "Đường sắt trên cao phải làm lâu cho dân chờ sốt ruột, đến khi có rồi dân sẽ vỡ òa trong sung sướng".

Táo Xã hội do Tự Long đóng

Tự Long là Táo hát nhiều nhất trong dàn Táo và cũng là Táo "to mồm" nhất. Dù ở vai trò Táo nào Tự Long cũng cho thấy sự tự tin "vô đối", cách nói gân cổ, đi lại ngông nghênh hơi "du côn" tạo nên phong cách riêng.

Táo Quân 2018: Leo lên ghế dễ, xuống ghế khó - Ảnh 4.

Táo Xã hội: "Ghế là thứ tồn tại duy nhất còn những thứ khác không có không quan trọng" - Ảnh: VTV

Năm nay Tự Long vào vai Táo Xã hội, một kẻ thức thời, ma mãnh nhất trong dàn Táo. Táo Xã hội rất ý thức được sức mạnh của công nghệ đi đâu cũng lăm lăm smart phone thậm chí còn đe dọa cả Bắc Đẩu bằng cách live stream. 

Trong trò chơi tranh đoạt ghế, Táo Xã hội là người sung sức và tham vọng nhất nhưng cũng là người nhận kết quả bẽ bàng nhất khi trò chơi kết thúc

Táo Môi trường do Minh Hằng đóng

Đã lâu rồi mới trở lại với Táo Quân, lần này Minh Hằng được giao vai Táo Môi trường, một nhân vật điệu đà, ẩm ương và tham quyền cố vị.

Táo Quân 2018: Leo lên ghế dễ, xuống ghế khó - Ảnh 5.

Táo Xã hội: "Ghế không có em ghế vẫn là ghế. Em không có ghế đời em hóa hư vô" - Ảnh: VTV

Dù có hàng trăm con sông bị thối, hàng nghìn mét khối chất thải bị thải ra biển, Táo Môi trường vẫn chỉ quan tâm đến chỗ ngồi của mình. 

Dù không phải ứng cử viên xuất sắc trong trò chơi đoạt ghế, nhưng Táo Môi trường cho thấy sự bền bỉ của một người ham quyền lực, dùng mọi thủ đoạn để giữ được chiếc ghế của mình.

Táo Y tế do Vân Dung đóng

Vân Dung với lối diễn cường điệu, rất "quái" theo cách riêng của mình đã nhiều năm khiến khán giả cười lăn lộn. Chị nổi bật nhất trong vai trò Táo Y tế như Chí Trung với Táo Giao thông vậy.

Táo Quân 2018: Leo lên ghế dễ, xuống ghế khó - Ảnh 6.

Táo Y tế: "Mổ nhầm, thiến sót chỉ là hi hữu, thỉnh thoảng" - Ảnh: VTV

Trong bộ cánh thiên thần Táo Y tế muốn chứng tỏ tấm lòng trong sáng của mình nhưng đôi cánh không làm nên thầy lang. 

Táo Y tế không thể trả lời được vụ thuốc ung thư giả. Khi bị đồng nghiệp chất vấn Táo Y tế thừa nhận: "Mổ nhầm, thiến sót chỉ là hi hữu, thỉnh thoảng"

Táo Hưu trí do Minh Vượng đóng

Minh Vượng từng tham gia Táo Quân nhiều năm trước, nay mới được mời trở lại. Năm nay chị thủ vai Táo Hưu trí. 

Táo Quân 2018: Leo lên ghế dễ, xuống ghế khó - Ảnh 7.

Táo Hưu trí: "Lúc chị đương chức nói có người nghe, đe có người sợ, nợ không ai dám đòi" - Ảnh: VTV

Dù đã về hưu nhưng Táo Hưu trí tỏ rõ tham vọng muốn cài cắm con em trên thiên đình. Dù biết ông con trai chỉ thích ở biệt phủ ăn chơi nhưng Táo Hưu trí vẫn kéo con lên trời bằng mọi giá. Táo Hưu trí không quản ngại dùng khổ nhục kế để cậu con trai được bổ nhiệm thần tốc.

Ngọc Hoàng do Quốc Khánh đóng

Quốc Khánh đã tạo nên màu sắc riêng cho nhân vật Ngọc Hoàng. Dù chỉ là ngồi, thỉnh thoảng mới nói vài câu, nhưng Quốc Khánh thể hiện vai Ngọc Hoàng rất duyên, một nhân vật vừa có quyền uy, vừa hòa đồng.

Táo Quân 2018: Leo lên ghế dễ, xuống ghế khó - Ảnh 8.

Ngọc Hoàng: "Leo lên là một chuyện, xuống lại là chuyện khác" - Ảnh: VTV

Chậm rãi, đủng đỉnh, nhưng chẳng có gì qua nổi mắt "anh Hoàng". Chấp nhận xả trạm cho các Táo vui chơi thay vì báo cáo, Ngọc Hoàng đã nghĩ ra một trò chơi Giành ghế. Thông qua trò chơi này, các Táo đã tự lột trần bản chất hám danh, hám lợi của mình. 

Thông qua trò chơi này, Ngọc Hoàng muốn dạy cho các Táo một bài học, chức vụ không chỉ là quyền lợi mà còn gắn liền với trách nhiệm. Có được chức vụ đã khó, muốn từ bỏ chức vụ còn khó hơn.

Bắc Đẩu do Công Lý đóng

Công Lý giữ vai Bắc Đẩu từ những ngày đầu tiên và việc biến đổi giới tính cho nhân vật chính là ý kiến của Công Lý. Công Lý không chỉ thể hiện được sự chua ngoa, đỏng đảnh, "cửa quyền" của nhân vật này mà còn thể hiện được nét duyên dáng riêng có.

Táo Quân 2018: Leo lên ghế dễ, xuống ghế khó - Ảnh 9.

Bắc Đẩu năm nay bị soi rất nhiều vì nhan sắc - Ảnh: VTV

Nếu mọi năm Bắc Đẩu điêu ngoa bao nhiêu thì năm nay "cô Đẩu" hiền bấy nhiêu. Bắc Đẩu trở thành đối tượng công kích số một của các Táo bởi trót thi chui nhan sắc ở một thiên đình khác. 

Nhan sắc của Đẩu sau khi thẩm mĩ bị nhận xét là "sỉ nhục chị em phụ nữ". Giới tính của Đẩu cũng thường xuyên trở thành trò cười của các Táo. Năm nay Bắc Đẩu không có nhiều vai trò trong việc công kích cũng như dàn xếp các Táo.

Dàn táo nhí

Táo Quân 2018: Leo lên ghế dễ, xuống ghế khó - Ảnh 10.

Đối tượng "con ông cháu cha" lần đầu tiên xuất hiện trên thiên đình. Những đứa trẻ này ngay từ khi còn nhỏ đã được cha mẹ huấn luyện để thăng tiến. Cách thăng tiến không thông qua đường học tập, rèn luyện mà là "bổ nhiệm thần tốc".

NGỌC DIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên